top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Trekking cung đường Inle Lake - Kalaw - 2 ngày 1 đêm

Sau khi dành 1 ngày đạp xe dạo quanh các làng bên hồ Inle

1 ngày đi thuyền khám phá cuộc sống trên hồ Inle

Mình quyết định tham gia trekking từ Inle Lake đi Kalaw. Có 2 lựa chọn cho cung đường trek này: tour 2 ngày 1 đêm hoặc là tour 3 ngày 2 đêm. Đường trek Inle Lake tới Kalaw không quá khó và hiểm trở, tuy nhiên lại rất trơn trượt và bùn lầy nếu gặp phải trời mưa.

Mình đi 1 mình nên tham gia chung với 1 nhóm gồm 2 bạn người Hà Lan và 1 bạn người Đức, thuê chung 1 bạn guide dẫn đường. Tiền tour bao gồm tiền ăn 2 ngày, tiền phòng ngủ buổi tối tại bản và tiền công dẫn đường. Tổng cộng là 45.000 Kyat/ người (nếu đi nhóm đông sẽ mặc cả được giá rẻ hơn)

Xem review khách sạn TẠI ĐÂY

Ngày đầu tiên khởi hành từ Nyaungshwe (thị trấn bên hồ Inle), 8 giờ sáng bạn guide đón tại cửa khách sạn bằng xe tuk tuk sau đó ghé đón 3 bạn cùng đoàn và bắt đầu lên đường. Mình chỉ cần mang theo thột balo nhỏ, đựng 1 bộ quần áo dự phòng, vài vật dụng lặt vặt khác, còn hành lý thì được bạn guide gửi theo xe bus về khách sạn ở bên Kalaw, đỡ phải khuôn vác lỉnh kỉnh khi leo.

Sau 30 phút di chuyển bằng tuk tuk tới chân núi thì bắt đầu cung đường trek. Khởi đầu bằng việc vượt qua một ngọn núi, khúc đường này khá cao và dốc nên hơi tốn sức, phải mất gần một tiếng mới leo lên được đỉnh. Đây cũng là khúc đường khó nhất trong hành trình.

Từ phía bên này có thể nhìn thấy mây mù che phủ trên đỉnh ngọn núi bên cạnh


Đường đi trekking từ Inle - Kalaw bắt đầu khởi hành

Đường đi trekking từ Inle - Kalaw bắt đầu khởi hành

Đường đi xuống núi dễ hơn với các thửa ruộng cà chua,bắp cải,gừng, ớt...và vài ruộng hoa hướng dương hai bên đường. Ở đây người ta trồng hướng dương chủ yếu để lấy hạt, hạt hướng dương vùng này to tròn béo mẫy ăn rất ngon.

Ruộng hoa hướng dương hai bên đường trekking từ Inle - Kalaw

Ruộng hoa hướng dương hai bên đường trekking từ Inle - Kalaw

12 giờ 30 - điểm dừng chân đầu tiên là làng Nogh nằm ngay dưới chân núi với chừng vài chục ngôi nhà nằm nép mình vào rừng tre. Một nhóm các ông già đang ngồi đan lát dưới tán tre, mở radio hát vang cả xóm, họ đang đan những chiếc giỏ lớn dùng để vận chuyển cà chua và rau củ.

Người dân đan lát bên làng Nogh trên đường trekking từ Inle - Kalaw

Người dân đan lát bên làng Nogh trên đường trekking từ Inle - Kalaw