top of page
Search

10 điều thú vị phải thử khi đi du lịch Bagan - Myanmar

Bagan là vùng đất của đền chùa, của những ngày đi xe máy điện lạc đường có chủ đích, của những buổi sáng chiều vội vã chạy đua cùng mặt trời, của những nụ cười rạng rỡ từ những người bạn .

Nếu bạn thích ngắm cảnh, thích trải nghiệm văn hóa, thích khám phá những điều mới mẻ thì dưới đây là 10 điều mà bạn phải thử khi đi du lịch Bagan - Myanmar:


1. Ngắm hoàng hôn và bình minh từ nóc một ngôi đền cũ

Đây là điều mà tất cả dân du lịch khi tới Bagan đều mong muốn được thử một lần. Sự huyền ảo và kỳ diệu của khoảng khắc sáng tối làm nên nét đẹp mê hoặc của quần thể đền đài này.

2. Cố tình đi lạc giữa cánh đồng Bagan

Như mình đã viết ở bài trước, lạc trôi ở Bagan là một cảm giác cực kỳ thú vị. Cứ đi đại, rẽ đại vào một con đường và bạn sẽ tìm thấy những điều rất bất ngờ cho mà xem.

Xem hướng dẫn du lịch Bagan


3. Ngắm toàn cảnh Bagan từ trên khinh khí cầu

Nếu bạn tham quan Bagan đúng vào mùa khinh khí cầu thì nên thử một lần, mặc dù giá hơi đắt nhưng trải nghiệm này thật sự bạn sẽ không bao giờ quên.


4. Tham quan khu dân cư gần bờ sông

Để hiểu hơn về cuộc sống và văn hóa của người dân, hãy thử dành nửa ngày chạy vòng vòng khu bờ sông bạn sẽ thấy cách mà người dân ở đây sinh hoạt, buôn bán và vui chơi thế nào. Họ còn rất cởi mở mời bạn uống nước hoặc tham gia vào buổi karaoke party gia đình của họ nữa đó.


5. Bôi bột chống nắng thanaka lên mặt

Hình ảnh khuôn mặt lấm lem vết trắng đã trở thành biểu tượng du lịch của Myanmar. Bột này chiết xuất hoàn toàn tự nhiên và an toàn nên bạn hoàn toàn yên tâm thử nhé.

Xem bài viết về bột Thanaka


6. Chạy xe máy điện vòng quanh quần thể đền

Đừng đi taxi, xe ngựa mà hãy thử xe máy điện, tự mình điều khiển, tự mình kiểm soát tốc độ, tự mình quyết định điểm đến điểm dừng như vậy sẽ vui hơn nhiều khi du lịch Bagan đó.


7. Chạy chân trần trong những ngôi đền

Hãy lột dép chạy bộ vòng quanh ngôi đền cũ, leo những bậc cầu thang tối om và thấp bằng chân đất để cảm nhận hơi mát từ những viên gạch đỏ nung từ đất và hòa mình vào vùng đất này.


8. Ngắm hoàng hôn Bagan từ trên sông.

Tham gia vào một tour ngắm hoàng hôn từ góc nhìn khác cũng là một trải nghiệm rất thú vị ở đây



9. Đi chợ Nyuang U

Với người Châu Á, chợ là nơi biểu hiện rõ nhất cách sinh hoạt cũng như lối sống của người dân. bạn hãy thử dạo một vòng chợ, ăn vặt một vài thức quà nhỏ, ghé vào đâu đó ăn bữa cơm trưa như người bản địa chắc chắn bạn sẽ thấy được nhiều điều thú vị.



10. Tham quan làng nghề thủ công mỹ nghệ

Bạn sẽ không khỏi há hốc mồm trầm trồ khen ngợi khi thấy các chú các anh tỉ mẫn đẽo từng miếng gỗ, hay biến cục đá thô xù xì thành biểu tượng mandala chi tiết và tinh xảo. Mình có thể ngồi cả ngày ở đây coi họ làm!


Xem thêm các bài viết về kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch và các địa điểm tham quan tại Myanmar (Burma):



250 views

Comments


bottom of page