top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

10 điều thú vị phải thử khi đi du lịch Bagan - Myanmar

Bagan là vùng đất của đền chùa, của những ngày đi xe máy điện lạc đường có chủ đích, của những buổi sáng chiều vội vã chạy đua cùng mặt trời, của những nụ cười rạng rỡ từ những người bạn .

Nếu bạn thích ngắm cảnh, thích trải nghiệm văn hóa, thích khám phá những điều mới mẻ thì dưới đây là 10 điều mà bạn phải thử khi đi du lịch Bagan - Myanmar:


1. Ngắm hoàng hôn và bình minh từ nóc một ngôi đền cũ

Đây là điều mà tất cả dân du lịch khi tới Bagan đều mong muốn được thử một lần. Sự huyền ảo và kỳ diệu của khoảng khắc sáng tối làm nên nét đẹp mê hoặc của quần thể đền đài này.

2. Cố tình đi lạc giữa cánh đồng Bagan

Như mình đã viết ở bài trước, lạc trôi ở Bagan là một cảm giác cực kỳ thú vị. Cứ đi đại, rẽ đại vào một con đường và bạn sẽ tìm thấy những điều rất bất ngờ cho mà xem.

Xem hướng dẫn du lịch Bagan


3. Ngắm toàn cảnh Bagan từ trên khinh khí cầu

Nếu bạn tham quan Bagan đúng vào mùa khinh khí cầu thì nên thử một lần, mặc dù giá hơi đắt nhưng trải nghiệm này thật sự bạn sẽ không bao giờ quên.


4. Tham quan khu dân cư gần bờ sông

Để hiểu hơn về cuộc sống và văn hóa của người dân, hãy thử dành nửa ngày chạy vòng vòng khu bờ sông bạn sẽ thấy cách mà người dân ở đây sinh hoạt, buôn bán và vui chơi thế nào. Họ còn rất cởi mở mời bạn uống nước hoặc tham gia vào buổi karaoke party gia đình của họ nữa đó.


5. Bôi bột chống nắng thanaka lên mặt

Hình ảnh khuôn mặt lấm lem vết trắng đã trở thành biểu tượng du lịch của Myanmar. Bột này chiết xuất hoàn toàn tự nhiên và an toàn nên bạn hoàn toàn yên tâm thử nhé.

Xem bài viết về bộ