top of page
around 2_edited.jpg

Hello

Là một người introvert nên mình dành rất nhiều thời gian ở nhà, đọc sách, nấu ăn, tập yoga, tập thiền, làm vườn, đi dạo ... Hiện tại mình đang sống ở Hội An cùng với chồng, em chó nhỏ tên là Bún Chả và em Opla 2 tuổi, tụi mình đang tận hưởng niềm vui được làm cha mẹ lần đầu tiên! 

Hội An là một thành phố nhỏ dễ thương và rất thú vị, tụi mình sống ở giữa cánh đồng lúa cách phố cổ chừng 3km và cách biển 1km. Hội An có đầy đủ những thứ mà mình muốn: sự lãng mạn, sự yên bình, sự sáng tạo, đủ không gian xanh cho con trai mình chạy nhảy.

My Story

Mình học kinh tế, ngành Marketing và từng là một nhân viên Ngân hàng nước ngoài. Rồi một ngày "đang yên đang lành" thì mình nghỉ việc và đi du lịch.

Mình nhận ra rằng mình không phù hợp với công việc văn phòng, mình quá introvert, mình thích làm việc và nghiên cứu một mình hơn là với nhóm, mình cần nhiều tự do và trải nghiệm thực tế hơn, mình cần gì đó sáng tạo hơn. Vậy nên mình nghỉ việc!

Lúc đó mình đã dốc một khoản tiền tiết kiệm kha khá để tham gia vào khóa đào tạo Huấn Luyện Viên Yoga 200h đầu tiên tại Bali (năm 2014), lúc này mình đã tập yoga được chừng 5 năm rồi đó.

Sau khóa đào tạo HLV ở Bali, cô giáo của mình đã giới thiệu mình đi dạy yoga ở các resort và hotel retreat ở Indonesia và Singapore, từ các resort đó mình được giới thiệu dạy ở Thái Lan, Cambodia. Bali cũng là nơi giúp mình tìm được job online đầu tiên là làm về content và SEO đúng với ngành học marketing của mình (thời đó cái này nổi tiếng lắm, các bạn nomad đi du lịch khắp thế giới chỉ cần mang theo laptop ngồi gõ gõ thôi là có thể kiếm đủ sống rồi).

Trong quá trình đi du lịch, đi dạy yoga và làm việc online, mình học thêm các khóa huấn luyện yoga khác nhau ở Thái Lan, ở Ấn Độ, ở Việt Nam, các khóa kỹ năng giảng dạy, các khóa học thiền.

Chuyến du lịch cuối cùng của mình trước covid là chuyến đi học thiền ở Rishikesh cùng với bạn trai của mình (bây giờ là chồng mình).

Năm 2020 cả thế giới lockdown vì covid và mình không còn đi du lịch được nữa nên tụi mình dọn về sống ở Hội An. Để kiểm tra thử coi 2 đứa có đủ trách nhiệm và khả năng làm bố mẹ không, tụi mình đã nhận nuôi một em chó nhỏ và đặt tên là Bún Chả. Rồi Opla ra đời ngay dịp Tết dương lịch 2022.

Sau khi sinh Opla, thỉnh thoảng mình bị đau nửa đầu và điều đó đã thôi thúc mình học và nghiên cứu về y học cổ truyền, mình không biết khi nào mình có thể "hành nghề" được, nhưng trước hết mình đang áp dụng châm cứu, khí công và uống các loại trà thảo dược cho bản thân mình, để mình thử coi thế nào rồi chia sẽ với các bạn sau nhé.

Tụi mình chọn sống đơn giản và dành thật nhiều thời gian cho con, mỗi ngày cùng nhau đi tắm biển, cùng dắt Bún Chả đi dạo, cùng đi chợ nấu ăn, cùng tưới cây làm vườn, sống tiết kiệm và tối giản.

Tụi mình chọn homeschool con thay vì gửi con đi học ở trường, nếu bạn muốn tham khảo hay giao lưu về lĩnh vực này hãy đọc các bài biết trên mục Homeschool.

​Sau gần 3 năm sống ở Hội An, tụi mình đã mua một căn nhà ngay cánh đồng lúa, căn nhà này trước đây từng là homestay, nên có tận 5 phòng ngủ, hơi rộng so với gia đình 3 người tụi mình, nên tụi mình đã dành 2 phòng để làm Homestay, với mong muốn chia sẽ giao lưu kết bạn cùng với những người có chung lối sống và sở thích.

Nếu bạn đi Hội An chơi, hãy ghé thăm căn nhà và mảnh vườn nhỏ của tụi mình hoặc cùng đi biển uống cà phê nhé

Nếu bạn có câu hỏi hay thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình nhé:

bottom of page