top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Đạp xe quanh vùng hồ Inle - kinh nghiệm du lịch Myanmar

Xe bus từ Bagan tới Nyaungshwe - Thị trấn trung tâm của khu hồ Inle, vào khoảng 4 giờ sáng. Vừa mở mắt chưa biết mô tê gì đã có người chạy lên đòi 12.000 Kyat - phí tham quan khu hồ, mình đã đọc trước về phí này nhưng cũng hơi sốc một chút vì bị đòi quá bất ngờ trong lúc còn đang ngái ngủ.

Toàn bộ vùng hồ và thị trấn này nằm khá cao trên núi, cách mặt nước biển khoảng 800m nên buổi sáng hơi lạnh, xuống xe bus mình cuốn nguyên cái khăn trong khi bạn người Đức đi cùng xe bus thì xuýt xoa thỏa mãn, mát quá, mát quá, mát hơn Bagan biết bao nhiêu!

Thị trấn Nyaungshwe khá nhỏ, từ bến xe trung tâm chỉ cần google map kiếm đường đi bộ về khách sạn, không cần phải tốn tiền cho xe ôm hay taxi, trừ khi bạn ở mấy khu resort, thường nằm bên bờ hồ Inle và cách xa trung tâm thị trấn.

Khách sạn nơi mình ở tên là Ostello Bello Hostel, khách sạn này có phòng chung trên gác mái cho những người đi bus tới sớm mà chưa được check in, phòng chung có giường, toilet và nhà tắm. Trời se lạnh nên không thể cưỡng lại được cơn buồn ngủ mình vác đồ về khách sạn, leo lên tìm giường trên phòng chung, định bụng sẽ ngủ cho đã trước rồi tính tiếp.


Một ngôi làng trên hồ Inle Myanmar

Một ngôi làng trên hồ Inle Myanmar

Mình bắt đầu hành trình đạp xe vòng quanh Inle vào lúc 9 giờ sáng, với tấm bản đồ hướng dẫn lấy tại bàn lễ tân của khách sạn. Trên bản đồ nhìn rất phức tạp nhưng thực ra lúc đi chỉ có 2 con đường chính, tạo thành 1 vòng cung, và bị cách ở giữa bằng hồ Inle.

Đường 1: từ trung tâm Nyaungshwe đi về hướng bên phải thì sẽ gặp Red Mountain, Bamboo Hut và kết thúc ở bến tàu, nếu lên thuyền sang bên kia hồ sẽ gặp điểm cuối của đường 2.

Đường 2: từ trung tâm Nyaungshwe đi về hướng tay trái sẽ gặp Hot Spring, Khaung Daing và kết thúc ở bến tàu, nếu lên thuyền sang bên kia hồ thì sẽ gặp điểm cuối của đường 1.

Giá thuê xe đạp là 2000Kyat hoặc 1500Kyat một ngày tùy theo khả năng mặc cả.Sau khi dạo một vòng quanh Nyaungshwe, mình chọn đi từ đường 2.

Con đường nhỏ hai bên xanh mát bóng cây, cảm giác như đang đạp xe ở đường làng Bắc Bộ, chừng 15 phút mình rẽ vào một ngôi chùa bên tay trái, nhưng chùa không đặc biệt lắm nên không nhớ được tên.

Đi tiếp chừng 2km nữa, rẽ phải vào một con đường nhỏ và phát hiện ra 1 nhà hàng tên là La Riziere cực kỳ sang chảnh với toàn bộ khu nhà làm bằng tre, chỗ ngồi thoáng mát hướng mặt ra phía ruộng lúa, xa xa là dãy núi. Đặc biệt toilet rất rất đẹp và cực kỳ sạch sẽ, cũng làm bằng tre luôn. Đồ ăn ngon, giá nhỉnh hơn một chút so với giá chung, nhưng nhìn chung là với view đẹp như vậy, phục vụ dễ thương như vậy mức giá đó là hoàn toàn hợp lý.

Một nhà hàng làm bằng tre trên đường đạp xe quanh hồ Inle

Một nhà hàng làm bằng tre trên đường đạp xe quanh hồ Inle

Quang cảnh bên ngoài nhà hàng nhìn từ chỗ ngồi. Ruộng lúa này làm mình nhớ tới những nhà hàng ở Ubud Bali, cũng trang trí bằng tre, view nhìn ra ruộng lúa.

Quang cảnh từ nhà hàng nhìn ra ruộng lúa