top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Lào - sau 2 tuần ở Lào ( Vientiane - Vang Vieng - Luang Prabang - Nong

1. Thời điểm thích hợp để đi du lịch Lào

Khí hậu tại Lào có 3 mùa khác nhau: - Mùa nóng từ tháng 3 đến tháng 5, mưa ít và khá nóng ở miền Nam Lào. - Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mưa khá thường xuyên và nhiệt độ vào khoảng 30°C. - Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 3, ít mưa hơn và nhiệt độ khoảng 15°C, hoặc xuống tới 0°C ở miền núi vào ban đêm. Đây lúc thời tiết mát mẻ nhất trong năm, ít mưa và cũng là mùa lễ hội ở Lào - là mùa thích hợp nhất để đi du lịch ở Lào.


2. Cách di chuyển

Từ Việt Nam bạn có thể đi đường bộ bằng xe bus, hoặc đi bằng đường hàng không. Các chuyến xe bus di chuyển từ Miền Trung và Miền Bắc thì nhiều hơn và dễ đi hơn hơn, ở Miền Nam thì xa hơn một chút và chỉ có một hoặc 2 hãng chạy tuyến này (bạn search thử nha). Hiện tại có Lào airline, Vietnam airline và Air Asia khai khác đường bay giữa Lào và Việt Nam. Bạn có thể check vé trên sky scanner.

Đọc bài viết sau: Cách di chuyển từ Việt Nam đi Lào và từ sân bay về khách sạn


3. Vật giá ở Lào

Đồng tiền ở ào là đồng Kip, 1 Kip lào = khoảng 2700 VND. Bạn có thể đổi sẵn tiền từ VN mang qua, hoặc sử dụng thẻ để rút tiền, nếu bạn không đổi kịp có thể mang VND và USD sang Lào đổi cũng được luôn nha.

Nhìn chung vật giá ở Lào cao hơn hẳn ở Việt Nam, ăn uống, di chuyển và đi chơi ở Lào mắc hơn so với Việt Nam, Thái Lan hay Cambodia.


4. Các địa danh tham quan chính ở Lào

  • Vientiane (Viêng Chăn) là thành phố thủ đô của Lào, Vientiane khá nhỏ và bình dị so với vai trò là một thủ đô. Lúc mình đi dạo một vòng Vientiane thì phát hiện ra khá nhiều công ty và ngân hàng của Việt Nam mở chi nhánh ở đây. Ở Vientiane bạn có thể đi dạo quanh thành phố tham quan các đền chùa, tham quan công viên tượng phật, ngắm hoàng hôn từ bờ sông và chợ đêm... Xem bài viết: Thủ đô Vientiane (Viêng Chăn)- Lào mảnh đất bình yên và sâu lắng

  • Vang Vieng là thị trấn nhỏ nằm dưới chân núi, với dòng sông cạn chảy qua, trong lòng thị trấn Vang Vieng thì rất sôi động với các dịch vụ, nhà hàng và quán bar cho khách du lich. Tuy nhiên cảnh vật ở xung quanh Vang Vieng lại rất bình yên và tươi đẹp. Ở Vang Vieng bạn có thể đi xe đạp dạo quanh cánh đồng, chèo thuyền kayak dọc bờ sông, tắm thác và bơi lội thỏa thích ở các blue Lagoon....Xem bài viết: Vang Vieng Lào - thị trấn nhỏ xinh đẹp nép mình dưới chân núi