top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc với nhiều trải nghiệm thú vị

1. Thời điểm thích hợp để đi du lịch Hàn Quốc

Mùa Xuân ở Hàn Quốc từ tháng 3 đến tháng 5: mùa xuân ở Hàn Quốc thường rất ấm áp, không có mưa. Lúc mình đi vào giữa tháng 4, vẫn còn hoa anh đào, khí hậu lại rất ấm áp mát mẻ, không bị lạnh mà còn hửng một chút nắng ấm vào buổi trưa nữa.

Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8: Mùa này rất nóng bức và lại hay mưa, bạn mình học ở bên đó khuyên là đừng đi vào thời điểm này vì cái oi nóng của Hàn rất khó chịu và dễ bị bệnh, da dẻ lại nứt nẻ khó chiu nữa

Mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11: Đây là mùa du lịch của Hàn Quốc nè, với hàng loạt cây lá chuyển màu, khí hậu mát mẻ dễ chịu, cảnh sắc lãng mạn lại không còn mưa.

Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2: Mùa này lạnh giá và có tuyết rơi, cũng rất thú vị nếu bạn muốn ngắm tuyết và tham gia các trò chơi trên tuyết. Hàn Quốc có khu trượt tuyết nổi tiếng nằm gần biên giới với Triều Tiên thu hút hàng triệu khách tham quan mỗi mùa đông.

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc

2. Kinh nghiệm xin Visa du lịch tự túc ở Hàn Quốc


Nếu chỉ đi đảo Jeju thì bạn không cần xin visa, tuy nhiên nếu bạn có tham quan Seoul thì bạn bắt buộc phải xin visa Hàn, xem kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc TẠI ĐÂY


Xem bài viết: Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc (du lịch tự túc)3. Kinh nghiệm đổi tiền ở Hàn Quốc

Hàn Quốc sử dụng đồng Won - mình thường quy ra USD cho dễ tính khi mua đồ là 1000Won = 1 USD. Trước khi đi bạn có thể đổi VND ra USD hoặc đồng Won để mang theo, hoặc là mang theo thẻ tín dụng để rút.


4. Kinh nghiệm lựa chọn phương tiện di chuyển khi đi du lịch Hàn QuốcTừ Việt Nam đi Hàn Quốc:


Có rất nhiều chuyến bay trực tiếp từ Việt Nam đi Seoul, hồi trước có chuyến bay thẳng đi đảo Jeju nhưng hiện tại thì mình không thấy khai thác nữa. Đặc biệt mấy năm gần đây, du lịch Hàn phát triển nên các hãng hàng không khuyến mãi nhiều lắm, thường thì vé đi 2 chiều sẽ nằm trong khoảng 5 triệu - 7 triệu. Bạn nhớ canh vé máy bay khuyến mãi của các hãng sau: T'way Air, Vietjet Air, Vietnam Air, Asiana Air, Korean Air ... Bạn nên lên website của Traveloka để lựa chọn chuyến bay và lịch trình bay phù hợp , trên trang web của Traveloka họ có để sẵn bảng đối chiếu về giá tiền, thời gian, lịch trình bay của tất cả các hãng nên sẽ dễ hơn cho bạn lựa chọn và so sánh chuyến nào rẻ hơn, thời gian nào phù hợp hơn. Click vào LINK NÀY để xem còn khuyến mãi không nha.

Đặc biệt với những bạn lần đầu tới Hàn, còn chưa biết sử dụng dịch vụ công cộng, bạn nên đặt trước dịch vụ đưa đón tại sân bay của Traveloka để đỡ bở ngỡ, mà mất thời gian, chỉ cần xuống sân bay thôi là có người đứng chờ sẵn đón bạn rồi, giá cũng rất h