top of page
  • Mẹ Nấm

Du lịch Busan Hàn Quốc - những điều không thể bỏ qua ăn gì, chơi gì, ở đâu?

Nếu là lần đầu đến Hàn Quốc thì bạn nên đọc qua các bài viết khác tổng hợp kinh nghiệm lịch trình, các địa điểm tham quan du lịch ở Hàn Quốc, Jeju, Busan, Andong TẠI ĐÂY trước nha.


1. Du lịch Busan Hàn Quốc ngày 1- Chợ địa phương Haeundae – Biển Haeundae – Biển Gwangalli và lễ hội pháo hoa

Đến Busan lúc 11:30 trưa gặp ngay trận mưa thế là cả nhà đành nằm trong khách sạn dưỡng thương mãi đến 1h chiều còn mưa lất phất mới mò đi kiếm ăn. May mà mình chọn khách sạn ngay vị trí đắc địa của khu biển Haeundae dành cho những tâm hồn ăn uống. Ra khỏi khách sạn nhìn qua tay phải là thấy biển, nhìn đối diện là chợ địa phương Haeundae.

Xem review khách sạn TẠI ĐÂY

Nên ở đâu khi đi du lịch Busan - Hàn Quốc? (Cách chọn khách sạn ở Busan )


Thử dạo một vòng chợ xem nào.

Đi chợ xứ biển thì dĩ nhiên sẽ gặp rất nhiều hải sản. Mình thấy có rất nhiều loại ốc lạ. Hải sản ở đây đặc biệt con gì cũng to hớn Việt Nam. Con nghêu, con sò dương hay con ốc hương cũng to vượt trội.

Cũng có các của hàng bán cá chiên sẵn nhìn hấp dẫn lắm


Nếu thích ăn hải sản tươi sống lựa tận tay ăn tại chỗ thì có rất nhiều quán ăn bên trong chợ. Giá cả cũng hợp lý nữa. Mình vô đại một nhà hàng và chọn những món lạ lạ cũng không biết gọi là gì. Cách chế biến cũng khác, sau khi làm sạch xong họ mang lên kèm với bếp ga và chảo lót giấy bạc. Mình cho bơ vào , cho hải sản vào rồi ăn áp chảo vậy thôi. À… giống kiểu ăn đồ nướng nầm bò ở phố Gầm Cầu, Hà Nội.


Muốn ăn nhiều món vừa ngon vừa rẻ thì cứ lê la đầu chợ đến cuối chợ. Gì chứ đồ ăn vặt thì bao la. Đừng quên ghé một xe bánh xèo bất kỳ nha. Bánh xèo nóng hổi vừa thổi vừa ăn với sốt cay, giá thì hạt dẻ.


Làm sao mà có thể bỏ qua món Oden (chả cá) nóng hổi vào một ngày gió lạnh như vậy được chứ. Dòm các món tẩm bột chiên dầu mỡ vậy thôi chứ ăn không có ngán đâu nha.


Dạo một vòng ăn linh tinh vậy chứ sẽ đói sớm á. Nên kết thúc chuyến dạo chợ bằng một món no bụng như bánh bao nhân mặt ngọt các kiểu hoặc một cây kimbap siêu mini ăn kèm với 1 cây thịt nướng. Mà bảo đảm là không dừng ở 1 cây được đâu.

Lê lết từ đầu chợ đến cuối chợ căng cả bụng rồi cả nhà lại kéo nhau ra biển dạo. Chợ chỉ cách biển 50m thôi, đi chưa đầy 1ph là đã đến ngã 3 cắt với đường biển. Nếu so sánh thì biển Haeudae rất giống với biển Nha Trang với đường biển dài và rộng. Đối diện biển là các tòa nhà văn phòng và khách sạn.

Vì ngày mưa nên dù đang đầu giờ chiều cũng không tìm thấy chút nắng nào. Nhưng cũng nhờ vậy mà thấy biển Haeudae có một vẻ đẹp thật mong manh và trong trẻo. Lúc mình xuống biển gặp một buổi thi nhảy của các nhóm học sinh đến từ các trường trung học ở Busan được tổ chức ngay trên bãi biển. Nấm là cứ đứng coi các anh các chị nhảy mê mẩn luôn. Cute quá mà.