top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

2.Thủ đô Vientiane (Viêng Chăn)- Lào mảnh đất bình yên và sâu lắng

Thủ đô Vientiane - Lào nằm ngay bên dòng sông Mekong xinh đẹp chảy dài dọc theo thành phố, dòng sông này cũng là cột mốc phân chia biên giới của Thái Lan và Lào - đứng bên này bờ là thủ đô Vientiane Lào, bên kia bờ là Thái Lan.

Ấn tượng đầu tiên với Vientiane là sự bình yên, từ con người đến cảnh vật đều toát lên sự chậm rãi nhẹ nhàng, không xô bồ, không ồn ã. Thành phố nhỏ xíu nhưng có rất nhiều chùa, nên đi tới đâu bạn cũng nghe văng vẳng tiếng tụng kinh, tiếng chuông chùa cảm giác mọi thứ thật nhẹ nhàng, thanh tịnh.

Xem bài trước: 1. Cách di chuyển từ Việt Nam tới Vientiane (Viêng Chăn- Lào) và từ sân bay Vientiane về trung tâm


I. Các điểm tham quan ở Vientiane - Lào. Làm gì ở thủ đô Vientiane - Lào?

1. Ngắm hoàng hôn trên dòng sông Mekong

Mình tới khách sạn My Box Hostel and Cafe vào lúc 5 giờ chiều, vào check in cất hành lý ngả lưng chừng 20 phút thì đeo giày đi bộ ra quảng trường. Từ khách sạn này chỉ cần đi bộ khoảng 5 phút là tới một quảng trường rộng nằm ngay bên bờ sông. Người dân địa phương và khách du lịch tụ tập đông đúc ở đây, trên tay cầm một lon bia Lào lựa lấy một chỗ ngồi đẹp và chờ hoàng hôn xuống.

Nếu bạn muốn có được shot hình đẹp hơn thì nên đi bộ thẳng ra mép nước ngoài bờ sông, đường đi khá bụi nhưng mà view từ đó đẹp với ánh mặt trời phản chiếu xuống dòng sông lung linh hơn hẳn đấy.

Sau khi ngắm hoàng hôn nếu chưa đói bụng thì hãy quay lại quảng trường tập thể dục với các bà các chị ở đây.

2. Ăn tối ở chợ đêm

Hoàng hôn vừa tắt cũng là lúc khu chợ đêm lên đèn, khu chợ này nằm ngay bên tay trái của quảng trường và được phân làm 2 khu chính, khu phía trên bán áo quần mỹ phẩm, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ trưng bày ... khu phía dưới ngay mép bờ sông là khu bán đồ ăn.

Có một kinh nghiệm cho bạn chọn quán ăn đó là cứ chọn quán nào nhiều người ăn thì chắc là sẽ ngon trừ người Trung Quốc vì họ thường đi theo đoàn). Giá cả khu chợ đêm này cao hơn hẳn giá ở Thái và Việt Nam, mà nhìn chung là đồ ăn ở Lào không ngon bằng mà lại mắc hơn, do họ phải nhập khẩu nhiều thứ. Vientiane nằm ngay cạnh Thái nên ẩm thực ở đây cũng cay, chua, ngọt như vị của đồ Thái, rất dễ ăn cho khẩu vị người Việt.


3. Tham quan công viên tượng phật Buddha Park

Công viên tượng phật này nằm cách trung tâm thành phố chừng 25km, và rất dễ dàng tim thấy trên bản đồ. Bạn có 3 cách để tới đây: thứ nhất là thuê xe máy hoặc xe đạp nguyên ngày, thứ 2 là đi xe tuktuk hoặc xe taxi, thứ ba là đi xe bus. Như mọi khi, mình chọn giải pháp đi xe bus, vì giá rẻ lại an toàn mà đỡ nắng hơn.