top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Lịch trình du lịch 2 tuần quanh Lào ( Vientiane - Vang Vieng - Luang Prabang - Nong Khiaw)

Lào, một quốc gia nhỏ bé nằm lọt thỏm giữa Việt Nam, Thái Lan, Cambodia, Myanmar và Trung Quốc thường được mệnh danh là đất nước cham-pa (đây là quốc hoa của nước này) hay là đất nước triệu voi. Với phần đông dân số theo đạo Phật và tỷ lệ chùa rất cao, người ta thường nói chỉ cần đi tới góc đường nào ở Lào là cũng sẽ thấy một ngôi chùa.

Lào vẫn giữ được vẻ đẹp mộc mạc và bình dị trước nhịp sống đô thị hóa, có lẽ vì sự phát triển chậm của đất nước này hoăc có lẽ do bản chất con người Lào luôn chậm rãi và từ tốn như vậy.


Sau 2 tuần quanh Lào xuất phát từ thủ đô Vientiane, tới Vang Vieng , tới Luang Prabang rồi tới Nong Khiaw mình đã đi theo bản đồ như ở dưới. Lưu ý bản đồ này mình vẽ mang tính tham khảo cho mọi người nắm được địa danh vào trục đường đi thôi, không chính xác về tỉ lệ nhé.


Lào chia làm 3 miền giống như ở Việt Nam: Bắc Lào, Trung Lào và Nam Lào. Khí hậu miền Bắc khá giống với khí hậu ở Hà Nội Việt Nam, khí hâu miền Nam giống với Sài Gòn nắng nóng quanh năm.


Ngày 1: Mình bay từ HCMC đi Vientiane, và có transit ở Pakse

Chuyến bay xuất phát từ 12h trưa ở HCMC và tới được khách sạn ở Vientiane (Viêng Chăn) vào lúc 4h chiều. Nghỉ ngơi, ngắm hoàng hôn từ quảng trường bên bờ sông và dạo chợ đêm.

Xem bài viết:

Cách di chuyển từ Việt Nam tới Vientiane (Viêng Chăn- Lào) và từ sân bay Vientiane về trung tâm


Ngày 2: Tham quan vòng quanh Vientiane

Thủ đô Vientiane của Lào khá nhỏ và bình dị, không quá sôi động cũng như xô bồ. Lượng khách du lịch đổ về đây không nhiều nên cảm giác rất yên tĩnh. Mình dành 1 ngày tham quan các chùa trong thành phố, đón xe bus đi tham quan công viên tượng Phật và ăn tối ở chợ đêm.

Xem bài viết:

Thủ đô Vientiane (Viêng Chăn)- Lào mảnh đất bình yên và sâu lắng


Ngày 3: Lên xe bus đi từ Vientiane tới Vang Vieng

Vì đường đi khá xấu nên phải mất gần 4 tiếng để di chuyển từ Vientiane tới Vang Vieng, Xe bus bắt đầu từ 10h sáng và 2h30 mới tới được Vang Vieng. Ăn trưa nghỉ ngơi rồi đi dạo vòng quanh thị trấn Vang Vieng, ngắm hoàng hôn từ cánh đồng bên kia sông

Xem bài viết:

Cách di chuyển từ Vientiane (Viêng Chăn) tới Vang Vieng - Lào


Ngày 4,5,6: Mình Ở Vang Vieng thuê xe máy và khám phá các địa danh du lịch ở đây

Ở trung tâm thị trấn Vang Vieng thì rất ồn ào, đông đúc backpacker, tuy nhiên nếu bạn chạy ra xa một chút thì cảnh vật thiên nhiên của Vang Vieng rất đẹp và đầy thơ mộng, đảm bảo sẽ níu chân bạn ở lại lâu hơn với nơi đây.

Xem bài viết:

Vang Vieng Lào - thị trấn nhỏ xinh đẹp nép mình dưới chân núi


Ngày 7: Tối ngày 7 mình lên xe bus giường nằm và di chuyển tới Luang Prabang

Xe bus chạy từ 9h30 tối và tới 6h sáng mới tới được Luang Prabang. Hành trình đi xe, cách mua vé, thời gian chạy như link sau

Xem bài viết: