top of page
  • Mẹ Nấm

Du lịch Seoul Hàn Quốc (phần 3) - Tham quan đảo Nami

Nếu là lần đầu đến Hàn Quốc thì bạn nên đọc qua các bài viết khác tổng hợp kinh nghiệm lịch trình, các địa điểm tham quan du lịch ở Hàn Quốc, Jeju, Busan, Andong và các phần trước TẠI ĐÂY trước nha.


3. Ngày 3 ở Seoul - Khám phá đảo Nami


Để tìm hiểu thông tin về đảo Nami thì bạn không cần phải đọc nhiều, chỉ cần lên trang web của Namisum là có tất cả thông tin cần thiết. Mình chỉ tóm tắt lại về phương tiện di chuyển và lưu ý như sau:

  • Đa phương tiện – giá rẻ: Đi subway đến ga Wangsimmi → đi tàu lửa đến ga Gapyeong → đi taxi hoặc bus đến cảng Namisum mua vé → đi phà qua đảo. Tổng chi phí : 13.000 Won (gồm 5.000 di chuyển và 8.000 vé tham quan)

  • 1 phương tiện duy nhất – giá cao hơn: đi shuttle bus từ các điểm chính (Insadong, Namdaemun, Myeongdong) đến cảng Namisum mua vé → đi phà qua đảo. Tổng chi phí trọn gói : 23.000 Won /người lớn và 17.000 Won/ trẻ em dưới 12 tuổi.

Nên chọn phương tiện nào?

Ban đầu mình thấy chênh lệch chi phí quá cao và mình thì lại rất thông thạo việc sử dụng phương tiện công công cộng nên quyết định chọn đi đa phương tiện. Nhưng hời ơi lại thêm một lựa chọn sai lầm. Hướng dẫn trên mình chỉ nêu ra các điểm chốt khi đổi phương tiện thôi. Đó là chưa gồm những lần chuyển line subway, chuyển line tàu lửa.

Thời tiết Seoul càng đi ra ngoài thành phố càng lạnh và gió kinh khủng. Thời gian trung chuyển ở subway không đáng kể chỉ mất tầm 5-10ph hên xui. Thời gian trung chuyển tàu lửa chờ ít nhất 15ph mới có chuyến sau. Còn chặng về vào buổi tối ít chuyến hơn thì chờ tới 30-40ph trong cái gió lạnh mùa thu Seoul ở sân ga trống trơn.

Tóm lại là đi shuttle bus thôi nha. Nếu không mình sẽ mất trọn ngày ở Nami rất oan ức. Bạn có thể mua vé shuttle bus ngay trên trang web của shuttle bus với giá chính thức.


Namisum nổi tiếng với khách du lịch từ sau bộ phim Bản tình ca mùa đông. Ai đến đây cũng chụp hình với tấm poster bự chảng in hình cặp nhân vật chính. Namisum đặc biệt là đi mùa nào cũng đẹp với các loại cây cỏ 4 mùa. Nổi bật là hàng cây bạch quả vàng rực vào mùa thu. Và hàng thông vào mùa đông. Mẹ Nấm thì thích mùa đông hơn. Tuyết phủ trắng xóa những hàng cây trụi lá nhưng cảnh vẫn rực rỡ.Tới đây chủ yếu là đi dạo ngắm cảnh. Mỏi chân thì có thể thuê xe đạp hoặc xe điện. Có rất nhiều nhà hàng phục vụ từ món Á đến Âu. À… có một nhà hàng BBQ của Hàn ăn rẻ mà ngon mọi người ăn rất đông. Quán có một bác phụ việc người Việt chuyên đi thay lò than. Do nhân viên quán toàn người lớn tuổi không nói được tiếng Anh toàn dùng tay chân nên mình có thể nhờ bác gọi món giúp.


Trừ khi bạn muốn cắm trại thư giãn thì lưu cả ngày ở đây. Còn không thì tầm 3h chiều hãy nhanh chân quay lại bến tàu quay về Seoul nha. Bắt đầu từ 4h dòng người sẽ ào ạt đổ về bến tàu xếp hàng dài từ bến vô tới tận bên trong. Cỡ chừng 10 hàng hà, chờ chừng 1 tiếng là tới lượt mình hà. ^^ Trên đường ra xếp hàng bắt gặp cặp thỏ tình tự phát hờn luôn nè.


Xem các phần trước về kinh nghiệm, lịch trình du lịch Seoul Hàn Quốc TẠI ĐÂYComments


bottom of page