top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Đảo Udo lãng mạn - địa điểm phải đến khi bạn ghé thăm trên đảo Jeju - Hàn Quốc.


Đảo Udo nhỏ bé và cực kỳ lãng mạn chỉ nằm cách Jeju chưa đầy 15 phút đi phà, hòn đảo này nằm trong danh sách những địa điểm nhất định bạn phải đến khi bạn ghé thăm Jeju - theo bình chọn của mình :) Udo giống như là một phiên bản thu nhỏ của Jeju, với núi với đá, với hoa với những con đường lãng mạn rụng rời, tuy nhiên không hiểu sao vẫn chưa có nhiều khách du lịch Việt Nam biết đến nơi này.


Hòn đảo này còn được gọi là là đảo Bò, vì có hình dáng như con bò, với chỉ khoảng 1500 người dân và diện tích đảo chừng 7km2.
Xem thêm:

  1. Tổng hợp kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc

  2. Review khách sạn tốt và có vị trí thuận lợi ở Seoul - Hàn Quốc

  3. Review các khách sạn ở đảo Jeju - Nên ở khu nào?


1. Cách đi đảo Udo từ Jeju


Để tới được Udo, bạn phải đi bus từ trung tâm Jeju tới trạm Seongsan rồi mua vé đi phà từ bến phà Seongsan. Hướng dẫn chi tiết như sau:


- Từ bến xe bus trung tâm Jeju (Jeju Intercity Bus Terminal), bạn mua vé đi 선산항 (Seongsan port), xe bus số 700, xuất phát tại cổng số 4, giá vé là 3300 Korean Wons. Cứ mỗi 50 phút lại có một chuyến bus, chuyến đầu tiên lúc 6:25 sáng, và chuyến cuối cùng lúc 8:35 tối. Mẹo nhỏ: nhớ lựa chỗ ngồi bên trái nha, bên đó là hướng nhìn ra biển, view đẹp vô cùng. Thời gian di chuyển để tới được cảng Seongsan là 1 tiếng 45 phút

- Từ bến xe bus Seongsan, bạn đi bộ thêm 10 phút sẽ tới được cảng, xếp hàng mua vé là lên phà đi Udo, giá vé là 5500 Wons. Tùy theo lưu lượng khách mà mỗi chuyến phà cách nhau từ 30-50 phút, chuyến đầu tiên khởi hành lúc 8 giờ sáng, chuyến cuối cùng lúc 6h30 tối.

- Phà ở đây sạch đẹp lắm, mặc dù đi từ Jeju đi Udo chừng 15 phút nhưng trên phà có luôn hệ thống sưởi ấm sàn và toilet nữa.

Xem review ở đâu khi đi du lịch đảo Jeju Hàn Quốc?