top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

3. Cách di chuyển từ Vientiane (Viêng Chăn) tới Vang Vieng - Lào

1. Di chuyển từ Vientiane đến Vang Vieng

Điểm tham quan tiếp theo trong hành trình 2 tuần ở Lào của mình là Vang Viêng và cách đơn giản mà rẻ nhất để tới được Vang Vieng là đi xe bus.

Có một lưu ý cho bạn : Không nên đặt vé xe bus tại khách sạn vì giá thường cao hơn ở các đại lý bên ngoài, hãy đi bộ vòng vòng khu trung tâm, thấy đại lý du lịch nào thì ghé mua đều được. Tất cả các hãng xe đều có dịch vụ đón tại khách sạn và offer 2 loại xe, xe bus lớn và xe van nhỏ.

- Giá vé xe bus: 45,000 Kip

- Giá vé xe van: 55,000 Kip

Thời gian chạy: mỗi ngày có 2 chuyến xe đi Vang Vieng:

- Chuyến sáng: 9h30 sáng

- Chuyến chiều: 1h30 chiều


Quảng đường từ Vientiane với Vang Vieng chừng 140km nhưng đường đi xấu nên phải mất hết gần 4 tiếng xe mới tới nơi.

Xe sẽ dạo 1 vòng Vientiane đón đủ khách ở các khách sạn rồi mới khởi hành đi, trên đường đi xe có dừng lại 1 lần ở trạm dừng chân cho mọi người ăn uống và đi vệ sinh.

2. Di chuyển từ trạm xe bus Vang Vieng về khách sạn

Vang Vieng là một thị trấn nhỏ với diện tích không quá lớn nên trừ khi bạn đặt khách sạn ở các resort ở khu xa trung tâm, còn lại thì và đa số các khách sạn đều nằm ở trong 1 khu bên bờ sông. Bạn dễ dàng đi bộ từ trạm dừng xe bus về khách sạn mà không phải tốn tiền đi xe tuktuk .

Khách sạn mình ở tên là Silver Naga Hotel khá sạch đẹp, nằm ngay bên bờ sông và đặc biệt là có lớp yoga ở trỏng nên mình đặt luôn không chần chừ. Chỉ mất khoảng 5 phút đi bộ từ chỗ dừng xe bus về khách sạn thôi nhé. Bạn có thể check giá ở AGODA hoặc Link ở BOOKING.COM


Hình chụp từ khách sạn Silver Naga HotelXem hành trình du lịch solo 2 tuần ở Lào chi tiết từng ngày với hình ảnh và video ở trên Instagram story của mình ở link sau https://www.instagram.com/yogitravelvn/

Và toàn bộ các bài viết về kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch ăn gì ở đâu đi tham quan những đâu khi đi du lịch Lào ở link TẠI ĐÂY

P/S: Blog mình nặng quá nên tất cả hình mình up ở Instagram, nếu bạn muốn coi thêm hình du lịch Lào thì check Instagram account: Yogi Travel VN nhé.


Xem bài viết tiếp theo: Khám phá thị trấn Vang Vieng - Lào

377 views0 comments

Σχόλια


bottom of page