top of page
  • Mẹ Nấm

Cách di chuyển từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul Hàn Quốc

Theo dõi loạt bài của chị Mẹ Nấm về du lịch Seoul nhé.

Lần đầu đến Hàn Quốc bạn nên xem hết loạt bài về kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch ăn gì ở đâu, đi đâu làm gì ở Hàn Quốc ở TẠI ĐÂY trước nhé.


I. ĐI BẰNG DỊCH VỤ ĐƯA ĐÓN SÂN BAY VỀ THẲNG KHÁCH SẠN

Bạn có thể tham khảo dịch vụ đưa đón từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul của KLOOK

Ưu điểm của dịch vụ đưa đón sân bay đi này là sẽ có người cầm bảng tên đứng đón bạn ngay tại cổng đến của sân bay và đưa bạn đến tận khách sạn theo chỉ định của bạn. Thời gian đi từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul mất khoảng 1h đến 1 h 30 ph tùy tình hình giao thông.

Giá cả tùy thuộc vào loại xe bạn chọn từ bình thường đến xe sang trọng, số lượng khách và số lượng hành lý. Cụ thể như:

Klook loại thấp nhất chở được 4 khách và 6 hành lý giá tầm 1tr8 cho mọi điểm đến trong Seoul

KKday loại thấp nhất chở được 3 khách và 6 hành lý giá tầm 1tr4 cho điểm đến gần nhất. (tham khảo danh sách điểm đến trên trang web của công ty)


II. ĐI BẰNG PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CÔNG CỘNG

Các phương tiện giao thông công cộng rất đa dạng gồm có đi bus, tàu và taxi. Khi lựa chọn loại giao thông công cộng nào bạn nên cân nhắc về vấn đề hành lý, địa điểm khách sạn để có lựa chọn phù hợp.


Xem bài viết này trước nhé: Nên ở đâu và chọn khách sạn nào tốt và có vị trí thuận lợi ở Seoul - Hàn Quốc


1/ ĐI BUS TỪ SÂN BAY INCHEON VỀ TRUNG TÂM SEOUL

Có 2 loại bus, loại thứ nhất là bus thông thường mà mình không khuyến khích vì để đi từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul phải nghiên cứu tuyến đi và thường phải chuyển trạm nhiều lần cộng thêm đi bộ mới đến được khách sạn. Chi phí có tiết kiệm nhưng không đáng. Hãy để dành trãi nghiệm bus Seoul cho những ngày sắp tới.

Loại thứ 2 là Limousine bus chỉ mất tầm 45 phút. Bus này chỉ đi theo một số tuyến nên phụ thuộc vào vị trí khách sạn mà bạn chọn. Tuy thường sẽ trả khách ở những địa điểm trung tâm nhưng bạn vẫn phải kéo hành lý đi bộ đến khách sạn. Chi phí tầm 10.000KRW đến 15.000 KRW một hành khách.

Nếu bạn đặt khách sạn ở khu Myeongdong như mình thì xe bus sẽ dừng ngay ở trước của khách sạn luôn. Xem thêm