top of page
Search

Cách di chuyển từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul Hàn Quốc

Theo dõi loạt bài của chị Mẹ Nấm về du lịch Seoul nhé.

Lần đầu đến Hàn Quốc bạn nên xem hết loạt bài về kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch ăn gì ở đâu, đi đâu làm gì ở Hàn Quốc ở TẠI ĐÂY trước nhé.


I. ĐI BẰNG DỊCH VỤ ĐƯA ĐÓN SÂN BAY VỀ THẲNG KHÁCH SẠN

Bạn có thể tham khảo dịch vụ đưa đón từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul của KLOOK

Ưu điểm của dịch vụ đưa đón sân bay đi này là sẽ có người cầm bảng tên đứng đón bạn ngay tại cổng đến của sân bay và đưa bạn đến tận khách sạn theo chỉ định của bạn. Thời gian đi từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul mất khoảng 1h đến 1 h 30 ph tùy tình hình giao thông.

Giá cả tùy thuộc vào loại xe bạn chọn từ bình thường đến xe sang trọng, số lượng khách và số lượng hành lý. Cụ thể như:

Klook loại thấp nhất chở được 4 khách và 6 hành lý giá tầm 1tr8 cho mọi điểm đến trong Seoul

KKday loại thấp nhất chở được 3 khách và 6 hành lý giá tầm 1tr4 cho điểm đến gần nhất. (tham khảo danh sách điểm đến trên trang web của công ty)


II. ĐI BẰNG PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CÔNG CỘNG

Các phương tiện giao thông công cộng rất đa dạng gồm có đi bus, tàu và taxi. Khi lựa chọn loại giao thông công cộng nào bạn nên cân nhắc về vấn đề hành lý, địa điểm khách sạn để có lựa chọn phù hợp.1/ ĐI BUS TỪ SÂN BAY INCHEON VỀ TRUNG TÂM SEOUL

Có 2 loại bus, loại thứ nhất là bus thông thường mà mình không khuyến khích vì để đi từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul phải nghiên cứu tuyến đi và thường phải chuyển trạm nhiều lần cộng thêm đi bộ mới đến được khách sạn. Chi phí có tiết kiệm nhưng không đáng. Hãy để dành trãi nghiệm bus Seoul cho những ngày sắp tới.

Loại thứ 2 là Limousine bus chỉ mất tầm 45 phút. Bus này chỉ đi theo một số tuyến nên phụ thuộc vào vị trí khách sạn mà bạn chọn. Tuy thường sẽ trả khách ở những địa điểm trung tâm nhưng bạn vẫn phải kéo hành lý đi bộ đến khách sạn. Chi phí tầm 10.000KRW đến 15.000 KRW một hành khách.

Nếu bạn đặt khách sạn ở khu Myeongdong như mình thì xe bus sẽ dừng ngay ở trước của khách sạn luôn. Xem thêm


2/ ĐI TAXI TỪ SÂN BAY INCHEON VỀ THẲNG KHÁCH SẠN

Đón taxi đi từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul rất đơn giản.

Có 2 loại taxi: tính cước theo đồng hồ và cước theo chuyến

Taxi tính cước theo đồng hồ :

Regular Taxi: xe cũ 3 chỗ, cước khỏi điểm 3.000 KRW),

Deluxe Taxi (xe mới 3 chỗ), Jumbo Taxi (xe 6 chỗ): cước khởi điểm 5.000 KRW

Để ước lượng giá cước về đến Khách sạn bạn có thể lên các trang tính cước taxi để ước chừng. Mình hay dùng trang www.taxifarefinder.com/kr/


Taxi tính cước theo chuyến:

Chỉ có một hãng là International Taxi. Ưu điểm là các bác tài nói được tiếng Anh. Giá vé từ 55.000 KRW – 110.000 KRW tùy thuộc vào khu vực khách sạn mình ở chia theo 3 khu: Zone A, B và C và tùy vào loại xe lớn nhỏ

Bạn tham khảo giá vé chi tiết ở trang web của hãng: www.intltaxi.co.kr/new-service

Bạn có thể mua vé của International Taxi tại bàn 23 và 46 ở cống. Báo với nhân viên điểm đến, họ sẽ báo lại giá vé, nếu đồng ý nhân viên sẽ ghi thông tin lên phiếu sau đó sẽ có tài xế đến tận quầy giúp mình đưa hành lý ra xe.


3/ ĐI TÀU TỪ SÂN BAY INCHEON VỀ NHÀ GA SEOUL STATION

Có hai loại tàu đi từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul: Tàu AREX và tàu ALL STOP TRAIN


Tàu AREX (Airport Express) – thời gian 45 ph

Mình còn gọi là tàu nhanh hoặc tàu suốt. Tàu sẽ chạy một mạch không nghỉ từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul (dừng ở Nhà Ga Seoul Station rồi từ đó mình sẽ trung chuyến bằng các phương tiện khác nhau như Bus, MRT hoặc Taxi để đến khách sạn).

Giá vé là 8.000 KRW cho người lớn và 6.900 KRW cho trẻ em. Các trang www.klook.com và www.kkday.com cũng có bán vé tàu này.

Tàu có chỗ ngồi riêng cho từng người với chỗ để hành lý riêng. Để mua vé bạn hãy tìm quầy vé của AREX ở sảnh rất dễ thấy.


Hướng dẫn sử dụng máy mua vé AREX từ máy bán vé tự động
  1. Chọn loại vé (người lớn, trẻ em) và số lượng vé tường ứng

  2. Chọn điểm đến và số lượng vé một lần nữa

  3. Cho tiền mặt hoặc thẻ tín dụng vào

  4. Phát hành Thẻ


Tàu All Stop Train (giống như MRT) – thời gian 60 ph

Mình còn gọi là tàu chậm vì từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul có tất cả 12 trạm và tàu đều dừng ở tất cả các trạm (điểm dừng cuối vẫn ở Nhà Ga Seoul Station rồi từ đó mình sẽ trung chuyến bằng các phương tiện khác nhau như Bus, MRT hoặc Taxi để đến khách sạn). Để di chuyển đến sân bay GIMBO cho các chặng trong nước mình cùng đi theo tàu nay nha .

Giá vé cao nhất là 4.250 KRW cho chặng xa nhất từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul dừng tại ga Seoul Station. Các trang www.klook.com và www.kkday.com cũng có bán vé tàu này.

Tàu có chỗ ngồi riêng cho từng người như tàu AREX mà có cả chỗ đứng lẫn ngồi như MRT hoặc Bus và hành lý thì đi theo mình.

Để mua vé đi All Stop Train bạn có thể mua ở các địa điểm sau:

Airport Transportation Center ở Lầu B1 (vé dùng 1 lần)

Cửa hàng tiện lợi ở sân bay (Thẻ T-money)

Tourism Information Center gần cổng số 5 và cổng số 10 ở lầu 1 (Thẻ M-pass)


Việc lựa chọn đi phương tiện nào đi từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul tùy thuộc rất nhiều vào khách sạn mà mình ở. Vì vậy bạn nên tham khảo kỹ hướng dẫn lựa chọn khách sạn ở Seoul ở bài viết sau:
Xem thêm loạt bài về kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch ăn gì ở đau, đi đâu làm gì ở Hàn Quốc ở TẠI ĐÂY luôn nhé.262 views

Comments


bottom of page