top of page
Search

Yoga meditation workshop ở NGO Streets International

Tuần rồi, mình và một số người bạn đã tổ chức một buổi workshop yoga, thiền và vẽ tranh miễn phí cho các bạn ở STREETS International.

Streets là một tổ chức phi chính phủ dạy nghề miễn phí cho các bạn từ 15 -19t có hoàn cảnh khó khăn, những bạn ở các vùng sâu, vùng xa ở Việt Nam và Cambodia, những bạn phải bỏ học giữa chừng để bươn chải kiếm sống ngoài đường.

Mỗi khóa đào tạo của Streets kéo dài 18 tháng, các em học mỗi ngày, sống ở ký túc xá, giảng dạy tất cả các kỹ năng, từ cuộc sống đến công việc.

Đúng giờ này năm ngoái, mình gặp các em, có em bảo mình là, nhà nghèo đông anh em, ba mẹ ốm đau nên bỏ học sớm, em tính đi bốc vác ngoài cảng, rồi trốn tàu vô Sài Gòn bán vé số.

Giờ cũng là em ấy, giõng dạc trả lời mình bằng tiếng Anh trôi chảy: em đã tìm thấy đam mê của mình, em thích nấu ăn, em đang vào chuyên ngành bếp, sau 10 năm nữa em muốn làm bếp trưởng của khách sạn 5 sao, em muốn đọc thêm sách về quản lý, em thấy cuộc đời mình có tương lai và còn rất nhiều thứ để học ở phía trước.


Vậy đó, chỉ cần nhóm một ngọn lửa nhỏ, vạch một con đường, tuổi trẻ của các em sẽ tự thổi bùng đam mê lên liền!

Cảm giác mình được truyền cảm hứng rất nhiều từ các em ấy luôn!!

Mọi người có thể xem thêm thông tin về Streets và khoá học của NGO này ở website này: https://www.streetsinternational.org


17 views

Comments


bottom of page