top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Kinh nghiệm du lịch, cách đặt vé máy bay rẻ, tiện lợi

Tại sao bạn nên chọn đặt vé máy bay qua Traveloka

Sau nhiều năm đi du lịch và trở thành khách hàng thân thiết của nhiều hãng hàng không, cũng như các hãng xe đò liên tỉnh khác nhau :) giờ đây mình đã có thể trả lời vanh vách cho các bạn ở trung tâm yoga của mình là đi chỗ này nên đặt vé nào, đi hãng nào, ở khu nào thì hợp lý.

Và một trong những trang web mà mình hay sử dụng để đặt vé nhất là Traveloka. Tại sao lại là Traveloka?

Hoàng hôn từ cánh đồng lúa Vang Viêng - Lào

Điều đầu tiên là vì Rẻ

Trước tiên là bạn phải bỏ định kiến về các công ty du lịch đi, hồi xưa mình cũng nghĩ là các công ty du lịch hay các trang web bán vé sẽ nâng giá vé cao lên và tính thêm phí dịch vụ nữa. Nên là mình thường tự kiếm vé, đôi khi còn làm hẳn một file excel so sánh mức giá của các hãng hàng không, các chặng bay, các ngày bay khác nhau, mở đi mở lại mấy tab trên máy tính để check. Kết quả là mất rất nhiều thời gian, nhưng vé thì chẳng rẻ hơn tẹo nào, thậm chí đôi khi còn đắt hơn.

Thay vì phải ngồi lần mò như vậy thì Traveloka đã làm điều đó cho bạn rồi, và làm tốt hơn bạn rất nhiều là đằng khác. Bởi vì họ có sẵn data của các hãng hàng không, đã lập sẵn bảng so sánh, đưa ra nhiều lựa chọn của tất cả các hãng, bạn chỉ cần thao tác trên một màn hình là có thể tự chọn được vé nào, giờ nào bạn thấy hợp lý nhất. Đặc biệt là bạn có thể linh hoạt kết hợp hành trình của nhiều hãng khác nhau, đi một hãng về bằng hãng khác, hoặc nối chuyến từng chặng bay sao cho mức giá tốt nhất, giờ bay phù hợp nhất, ít phải chờ ở nơi transit nhất. Nhờ vậy mà tổng tiền lúc mua vé sẽ rẽ hơn .

Đồng thời Traveloka có chương trình khuyến mãi rất thường xuyên nên nếu bạn đặt vé vào đúng dịp khuyến mãi, gía vé có thể rẻ hơn mấy trăm ngàn so với giá bán của hãng.


Đi du lịch một vòng quanh Sri Lanka bằng tàu hỏa

Thứ hai - đây là trang web đặt vé uy tín, an toàn.

Nếu bạn thường sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán online thì bạn nên để tâm vào tính bảo mật thông tin tài khoản của bạn.

Đây là kinh nghiệm của mình - khi mua vé ở các hãng hàng không nhỏ như Laos Airline lúc thanh toán xong rồi, cái màn hình vẫn cứ quay mãi, chờ mãi 30 phút cũng không thấy xuất vé luôn, cũng không biết tiền bị trừ chưa và mình đã mua được vé hay chưa nữa.

Hoặc các hãng hàng không nội địa ở các nước như Ấn Độ, Nepal mỗi lần mua vé cho các chuyến nội địa như Kathmandu đi Pokhara, hay từ Varanasi đi Jaipur, từ Jaipur đi Rishikesh website của nhiều hãng hàng không cực kỳ khó hiểu thậm chí rất tồi tàn và rất chậm, cực kỳ chậm…mặc dù họ có cho bạn thanh toán online bằng thẻ tín dụng, nhưng tới bước cuối thì đòi thông tin số điện thoại ở Ấn để xác nhận…what!!! Không hiểu luôn!

Một vài trang web so sánh vé như Skyscaner thì không bán vé trực tiếp mà dẫn bạn qua các trang đại lý nhỏ hơn, đôi khi link bạn được dẫn qua là một cái trang lạ hoắc, yêu cầu bạn nhập thẻ tín dụng và ghi nhớ thông tin thẻ, trường hợp này thì có cho tiền mình cũng không dám nhập thông tin của mình vào đâu.

Thêm một điều nữa, không biết mọi người có để ý không, năm ngoái mình sử dụng thẻ tín dụng của một ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam và đặt vé máy bay của Jestar chuyến Sài Gòn - Hà Nội thì bị tính thêm 3,5% phí chuyển đổi ngoại tệ khi ra sao kê. Phí 3.5% này thường là là mức phí mà bạn phải trả nếu bạn sử dụng tiền VND trong thẻ tín dụng để mua sắm ở nước ngoài (kinh nghiệm làm bank mấy năm mình còn nhớ được chừng này) tuy nhiên chả hiểu sao mà ngân hàng này vẫn thu phí 3,5% trong khi mình mua vé Jestar ở Việt Nam bằng VND, gọi lên thì bank này giải thích rằng đây là do website Jestar nằm ở nước ngoài, nên bị hệ thống của ngân hàng hiểu là đang mua hàng ở nước ngoài vì thế mà bị charge phí. Không biết là ngân hàng đã sửa được lỗi này chưa. Nhưng khi mình book vé với Traveloka thì chưa xảy ra chuyện này bao giờ, giá vé lúc mua và số tiền phải thanh toán trên sao kê của thẻ tín dụng là như nhau.

Kể cả khi bạn đang đi du lịch và đang ở nước ngoài bạn vẫn book vé và trả bằng thẻ ATM nội địa hay thẻ tín dụng của ngân hàng thì cũng không bị charge phí chuyển đổi ngoại tệ gì cả.