top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Danh sách phim hay cho các bạn mê du lịch (2)

#review phim

6. Into The wild

Một trong những bộ phim mà mình thích nhất, đồng thời cũng ám ảnh mình nhiều nhất. Bạn sẽ cảm thấy có gì đó bứt rứt, day dứt, những câu hỏi không lời đáp sẽ sượt qua não bạn và khiến bạn phải bồn chồn mất cả ngày sau khi xem phim. Hạnh phúc chỉ thực sự toàn vẹn khi có sự chia sẽ, đó là thông điệp mà bộ phim này mang tới. Bộ phim được chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của Jon Krakauer, kể về một câu chuyện có thật về chuyến phiêu lưu của Christopher McCandless những năm 1990. Phim này điểm đánh giá IMDb siêu cao.

Chàng trai trẻ Chris McCandless là người rất thông minh, tốt nghiệp loại giỏi của một trường đại học lừng danh, tuy nhiên anh luôn cảm thấy ngột ngạt bức bối trong cuộc sống hiện tại, khi mà những người xung quanh anh bị chi phối quá nhiều bởi tiền bạc, vật chất và sự giả tạo, nên anh đã quyên góp hết toàn bộ tiền tiết kiệm, hủy hết giấy tờ tùy thân, cắt đứt liên lạc với mọi người và lên đường du lịch với không tiền bạc, không định vị, không thuốc men và một cái tên giả Alexander Supertramp. Alex vừa đi vừa làm việc dọc đường, xin đi nhờ xe, ngủ nhờ nhà dân, làm việc trong nông trại, trong nhà hàng...

Sau 2 năm, Alex tới đươc Alascca và dừng chân tại một chiếc xe bú bỏ hoang, sống suốt mùa đông ở đó bằng cách săn bắn, hái lượm cây cỏ. Sau 4 tháng trong rừng Alasca, Alex bị bị ngộ độc, và qua đời để lại cuốn hồi ký cùng thông điệp về cuộc sống hoang dã, về hạnh phúc và sự sẻ chia.Chàng trai đóng nhân vật chính phim này đã phải giảm đi 20kg để đóng được những cảnh cuối phim, đồng thời nỗ lực của anh cũng xứng đáng với 2 giải Oscar.

Danh sách phim hay cho các bạn mê du lịch

Danh sách phim hay cho các bạn mê du lịch - Into the wild

7. Chuỗi phim Before Sunrise - Before Sunset - Before Midnight


Đây là chuỗi các bộ phim liên tiếp nhau với hai nhân vật chính xuyên suốt từ cuộc gặp gỡ của họ cho tới cuộc sống và các biến cố về sau .

Với Before sunrise, kể về cuộc gặp gỡ định mệnh của Jesse - anh chàng người Mỹ lãng tử vừa bị thất tình, đang trong chuyến tàu du lịch khắp châu Âu và Celine - thiếu nữ người Pháp trẻ trung xinh đẹp đang trên đường trở về nhà để bắt đầu một học kỳ mới. Họ vô tình gặp nhau trên một chuyến tàu, ngang qua thành phố Vienna nước Áo. Sau một vài câu chuyện vu vơ, Jesse đưa ra đề nghị là họ cùng nhau xuống tàu, dạo quanh thành phố một đêm và sáng mai sẽ chia tay, không gặp nhau nữa, và Celine đồng ý. Thường thì cảm giác lúc đi du lịch, nơi mà không ai biết mình là ai, mình cũng không biết ai thường giúp con người quyết định nhanh hơn, mao hiểm hơn và hào hứng hơn. Toàn bộ phim chỉ có vậy, 2 con người gặp nhau, cùng lang thang khắp đường phố Vienna suốt đêm, và chia tay vào sáng hôm sau, không một biến cố hay cao trào nào cả. Tuy nhiên cái mà mình thích nhất là lời thoại của nhân vật, cách đối đáp qua lại, cách mà hai người từ xa lạ bỗng dần xích lại gần nhau hơn, cách mà hai người gỡ bỏ dần lớp bỏ bọc bên ngoài để hiểu hơn về người còn lại và hiểu hơn về chính bản thân họ. Một đêm trên đường phố châu Âu cổ kính, quá lãng mạn với từng con hẻm, từng cửa hiệu, từng góc công viên, mọi thứ quá đẹp trong từng góc quay. Tuổi trẻ có nên chăng vài lần bồng bột như vậy để sau này nhìn lại còn có cái để nhớ nhỉ.


Before Sunset là câu chuyện tiếp theo, cuộc gặp gỡ thứ 2 của 2 người, sau một vài năm nhiều thứ đã thay đổi, hai người trẻ ngày nào đã trưởng thành hơn và bắt đầu đối mặt với nhiều thứ. Họ gặp lại nhau sau 9 năm, Jesse đang đối mặt với cuộc hôn nhân chờ ngày đổ vỡ, Celine trong tâm trạng không còn tin vào tình yêu. Những tưởng là họ sẽ lao vào nhau, nhưng không, đạo diễn rất tài tình kéo dài thêm cho họ 1 ngày mùa hè ở kinh đô Paris tráng lệ. Hai người luôn trong trạng thái nửa vời, dấu đi sự thật của chính mình, khoác lên cái áo hạnh phúc giả tạo để giữ lại cái tôi cá nhân của họ. Nhưng đường phố Paris dường như đang cố gắng giữ họ lại, để cho họ có thêm thời gian để nói được nhiều hơn, để tới được điểm cao trào khi họ nói ra sự thật về cuộc sống hiện tại không thỏa mãn của từng người. Nhưng dường như tình yêu quá phức tạp để có thể nói ra thành lời, cho tới cuối cùng mọi thứ lại trở nên lộn xộn, khó đoán và không có lời kết.


Before midnight là một câu chuyện thực tế hơn, không còn sự lãng mạn, nông nổi, không còn cái tôi cá nhân của tuổi trẻ. Họ bây giờ đã là một cặp vợ chồng, đối mặt với những vấn đề rắc rối, những tranh cãi nhỏ nhặt của cuộc sống hằng ngày. Và câu chuyện của một buổi tối ở miền Nam Hy Lạp lại tiếp tục, tình yêu của họ đã qua những năm tháng thử thách và đang đối mặt với những đứt gãy, những điều mà 9 năm chung sống họ chưa một lần nói ra. Phần này câu chuện của họ gay cấn hơn, hồi hộp hơn và tạo sự tò mò cho khán giả nhiều hơn hai phần trước. Vẫn là điểm mạnh ở lời thoại và diễn xuất của nhân vật, hai người đã kéo người xem đi từ điểm cao trào này qua điểm nút khác, thắt và mở, thấu hiểu và yêu thương. Cuối cùng thì tình yêu đã chiến thắng, cái kết có hậu cho những người yêu nhau và luôn nổ lực vì nhau.


Danh sách phim hay cho các bạn mê du lịch

Danh sách phim hay cho các bạn mê du lịch - before sunrise, before sunset, before midnight