top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

3. Các địa điểm tham quan ở Colombo - Sri Lanka

Bài này là phần tiếp theo của bài viết: Thủ đô Colombo - Sự hỗn loạn trong trật tự rất riêng của Sri Lanka (1) - Bạn nên đọc trước để biết cách di chuyển từ sân bay, cách trả giá tuk tuk, ăn ở đâu, đặt khách sạn ở đâu ở Colombo nhé.


1. Tham quan Colombo 11, khu Pettah - Mình rất thích khu này!

Nằm ngay bên kia đường của Colombo Fort Train Station là khu Pettah - thuộc Colombo 11. Đây là một trong những quận cũ và đa dạng bản sắc văn hóa nhất ở Colombo. Chỉ cần đi bộ dọc theo các con đường ở khu này, lắng nghe âm thanh phát ra từ các cửa hàng hai bên đường, ngắm nghía cuộc sống buôn bán của người dân và cảm nhận sự náo nhiệt của khu chợ trời là bạn đã có đầy đủ cảm giác về Sri Lanka. Bạn sẽ thấy như mình được lạc vào một khu chợ Ba Tư với hàng loạt quầy hàng sặc sỡ, đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo, mùi kem, mùi cà ri, mùi bánh rán, tiếng nói chuyện, tiếng rao hàng, tiếng nhạc, tiếng chuông, tiếng đọc kinh .... tất tần tật dội vào các giác quan của bạn. Tới Pettah, đừng nghĩ gì nhiều, cứ go with the flow nhé.

Đây là điểm mình ghé sau khi đã kết thúc hành trình vòng quanh Sri Lanka và mình đã mua được khác nhiều đồ hay ho mang về VN từ khu chợ này. Nhớ trả giá và nhớ lựa cho kỹ nhé.

Xem lịch trình vòng quanh Sri Lanka ở bài viết sau:

Lịch trình du lịch Sri Lanka - 2 tuần du lịch vòng quanh Sri Lanka


2. Chùa Gangarama Vihara

Là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất ở Sri lanka, ngôi chùa này nằm ngay trong trung tâm thủ đô Colombo lưu giữ rất nhiều cổ vật cũng như những chứng tích phật giáo của Sri Lanka.

Vé tham quan chùa là 600 rupie - cuống vé này cũng dùng để tham quan ngôi chùa nằm trên hồ nước luôn ngay phía trước mặt.3. Ngắm hoàng hôn từ Galle Face Green

Khu này giống như là một quảng trường trung tâm của thành phố nơi mà vào buổi chiều người dân Colombo tụ tập lại thả diều, tắm biển, đi dạo hay ăn vặt. Bao bồm một sân cỏ rất rộng nằm bên bãi biển với một khu hàng rong sát mép biển rất nhộn nhịp vào buổi tối. Bên kia đường là hàng loạt các nhà hàng khách sạn cao cấp với view biển. Có một điều rất vui ở đây là - dịch vụ cho thuê dù cho những cặp đôi trẻ muốn hẹn hò, các couple sẽ ngồi nép mình dưới bóng dù, bên cạnh người yêu và ngắm hoàng hôn buông xuống từ bãi biển, quả là thú vị hehe.