top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

13 điều bạn cần biết trước khi đi du lịch Phuket - Thái Lan

Thật dễ dàng khi Vietjet mở đường bay thẳng trực tiếp từ TP Hồ Chí Minh đi Phuket, chuyến đầy tiên sẽ khởi hành vào giữa tháng 12/2017. Hồi trước để đi Phuket thường phải mất thời gian transit ở Bangkok, giờ thì mọi thứ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, Phuket những năm gần đây đã đổi khác rất nhiều, các nhà hàng, trung tâm thương mại do người Trung Quốc xây lên nhiều, song song với đó là người dân Thái ở khu này cũng mất dần nét thân thiện hiếu khách vốn có của họ. Sau đây là 13 điều mà bạn nên biết trước khi đi Phuket, nhớ đọc qua và để ý để tránh gặp phiền phức và có được một chuyến đi vui vẻ, thú vị nhé:

Xem bài viết: Nên ở đâu khi đi du lịch đảo Phuket - Thái Lan (Danh sách các khách sạn tại Phuket Thái Lan)


Tham quan đảo Phi Phi - Phuket Thái Lan

Tham quan đảo Phi Phi - Phuket Thái Lan1. Nhớ kiểm tra kỹ hàng hóa và mặc cả khi mua hàng

Hầu hết đồ đạc, hàng hóa bán ở trên đường và chợ đêm đều chất lượng ở mức trung bình và giá rất rẻ, đôi khi rẻ hơn giá mà người bán đòi chừng 5 lần, nếu bạn mua gì thì nhớ kiểm tra và mặc cả nhiệt tình vào nha. Họ đòi 500bath, thì bắt đầu trả từ 100bath, lên 150bath, và 200bath, nếu tới đó không được thì nên bỏ đi, chắc chắn họ sẽ kêu lại2. Kiểm tra kỹ công ty tổ chức tour du lịch Nên lên mạng tìm đọc review của những người đi trước, hoặc là tới tận nơi để nói chuyện với công ty bán tour, tìm hiểu kỹ coi lịch trình và cách tổ chức của họ thế nào. Và thường thì nên đi check giá ở một vài nơi rồi hãy quyết định. Một vài công ty ghi giá niêm yết trên bảng, nhưng mà mặc cả vẫn được luôn.

Xem review khách sạn ở Phuket TẠI ĐÂY


3. Khoảng cách từ sân bay về trung tâm là khá xa và thường xuyên kẹt xe

Ở Phuket, đường thì khá nhỏ trong khi lưu lượng xe ô tô di chuyển là rất lớn vì thế thường xuyên xảy ra kẹt xe

- Từ Sân bay về trung tâm Phuket không kẹt xe sẽ mất chừng 45 phút, nếu kẹt xe thì sẽ khoảng 1 tiếng - 1 tiếng rưỡi. Giá taxi là 500 bath

- Từ Sân bay về Chalong Pier nếu không kẹt xe thường mất khoảng 1 tiếng, nếu kẹt xe có thể lên tới 1 tiếng 30 phút hoặc 2 tiếng, giá taxi là 800 bath (Xem giới thiệu về Chalong Peir tại đây)

Xem thêm: Cách di chuyển từ sân bay Phuket về trung tâm hoặc các bãi biển


4. Nên ở khu nào ở Phuket town

Điều này phụ thuộc vào nhu cầu của bạn rất nhiều,nếu bạn muốn sôi động náo nhiệt, party, night life thì nên ở khu Patong beach, Kata centre. Nếu bạn muốn yên tĩnh, nghỉ dưỡng thì ở khu Karon beach hoặc Old town.

Xem thêm:

Đi đâu và làm gì ở trung tâm Phuket Town Thái Lan?


5. Xe máy dễ luồn lách hơn

Nếu bạn muốn di chuyển nhanh và tiện lợi, đồng thời tránh được bực bội khi kẹt xe thì nên thuê xe máy, xe máy bên này thuê rất rẻ, chạy ào ào, luồn lách giữa đường đông, tránh được kẹt xe tối đa. Tuy nhiên nên cẩn thận vì bên này họ lái xe bên tay trái, ngược chiều với mình nên đôi khi cảm giác cứ như xe đối diện đang lao vào mình vậy.