top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Nên ở đâu, đặt khách sạn ở khu nào khi đi du lịch Singapore?

Chỉ cần đầu tư khoảng 1tr rưỡi cho cặp vé khứ hồi Singapore (nếu bạn canh được vé giá rẻ) và với chừng hai giờ bay thôi là bạn đã đặt chân được lên đất nước Singapore - Một trong những nơi đáng sống nhất trên thế giới. Sự hiện đại, văn minh và năng động của đất nước "trẻ " này chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm khó quên.

Là một quốc đảo với diện tích nhỏ và hệ thống giao thông công cộng cực kỳ hiện đại, ở bất cứ nơi nào trên Singapore bạn cũng có thể dễ dàng tham quan các điểm du lịch bằng phương tiện công cộng là MRT hoặc bus. Tuy nhiên mỗi khu khác nhau của Singapore lại mang một vẻ đẹp và phong cách khác nhau.

Mình sẽ liệt kê ra các khu vực nổi bật ở Singapore cho bạn lựa chọn và quyết định nên ở khu nào cho phù hợp với mục đích chuyến đi của mình nhé.

1. Khu Marina Bay

Đây là khu trung tâm chính của Singapore, nơi có tượng sư tử phun nước nổi tiếng là biểu tượng của đất nước này, hầu như tất cả mọi người khi đi du lịch Singapore đều có một tấm hình chụp ở đây với bàn tay xòe ra hứng nước từ miệng con sư tử :)
Khu này khá đắt đỏ và tập trung nhiều khách sạn hạng sang 5,6 sao siêu đắt nhưng siêu đẹp và hiện đại. Nếu bạn đi công tác có ít thời gian di chuyển hoặc là bạn muốn trải nghiệm cuộc sống sang trọng của Singapore với các nhà hàng, các quán bar cao cấp thì bạn nên ở khu này. Còn không thì bạn ở các khu phía dưới cho tiết kiệm rồi đi tàu điện qua đây chơi thôi cũng được.
Những khách sạn đẹp nhất ở khu Marina Bay:2. Khu Orchard

Đây là con đường mua sắm shopping chính của Singapore với hàng trăm cửa hàng, hàng chục trung tâm thương mại nằm kế bên nhau. Nếu bạn muốn tiện cho việc mua sắm thì nên ở khu này, có thể đi mua đồ nửa ngày rồi về khách sạn cất bớt, nghỉ trưa rồi chiều đi chơi chỗ khác cho rãnh tay cũng được. Ngoài ra Orchard còn có các khu nhà hàng nằm ngay tầng trên của các trung tâm thương mại rất tiện cho việc shopping. Các khách sạn ở khu này có nhiều mức giá khác nhau từ cao cấp đến bình dân cho bạn lựa chọn