top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

1. Cách di chuyển từ Việt Nam tới Vientiane (Viêng Chăn- Lào) và từ sân bay Vientiane về trung tâm

1. Cách di chuyển từ Việt Nam đi Vientiane

Nếu bạn ở Hà Nội, Huế hoặc Đà Nẵng thì sẽ rất dễ dàng cho bạn đi xe bus bằng đường bộ qua cửa khẩu của Lào, tuy nhiên từ TPHCM thì số tuyến xe bus hạn chế hơn và đường đi xa hơn, nên mình chọn đi bằng máy bay, tuy giá cao hơn một chút nhưng di chuyển nhanh và đỡ mất sức hơn.

Chỉ có 3 hãng hàng không khai thác đường bay thẳng giữa VN đi Lào là Vietnam airline, Air Asia và Lào airline, vì số chuyến bay rất hạn chế nên nếu bạn book vé trễ thì thường là giá rất cao hoặc là hết vé. Giá vé của Lào Airline rẻ hơn môt chút so với giá vé Vietnam Airline tuy nhiên website của Laoairline thì lúc nào cũng đơ, cứ book tới phần thanh toán là bị lỗi. Vì thế lúc đi mình có nhờ mấy bạn ở Alehap.com canh vé và book vé dùm, dịch vụ của Alehap rất nhanh chóng dễ dàng và mấy bạn khá nhiệt tình, mình rất hài lòng và hightly recommend nhé.

Giá vé cho chuyến bay Sài gòn - Vientaine của Lào Airline là 3tr6 bao gồm hành lý ký gửi 20kg và 7kg hành lý xách tay.

Bay từ HCMC đi Lào bằng Laoairline

Bay từ HCMC đi Lào bằng Laoairline

Hành trình bay từ 12h trưa cho tới 4h15 chiều mới tới Vientiaine và bao gồm 2 chặng bay:

- Chặng 1: Hồ Chí Minh đi Pakse mấy 1 tiếng rưỡi

- Chặng 2: Pakse đi Vientiane mất gần 1 tiếng rưỡi nữa

Có nghĩa là chuyến bay này là chuyến bay kết hợp, nếu những người nào mua vé đi Pakse thì sẽ dừng và xuống ở Paske luôn, những người nào đi Vientiane thì xuống máy bay ở Pakse, đi qua cửa hải quan đóng dấu hộ chiếu, vào phòng ngồi chờ 30 phút và lại tiếp tục lên máy bay và bay tiếp đi Vientiane. Vì thế lúc check in ở TP HCM bạn nhớ nói với tiếp viên là bạn bay thẳng đến Vientiane, hành lý bạn gửi đến Vientiane để tránh tình trạng bị thất lạc nhé.

Sân bay Paske là sân bay quốc tế nhưng rất nhỏ và chỉ đón chừng 2 chuyến bay mỗi tuần nên bạn không sợ bị lạc lúc transit đâu.

Dù là một hãng hàng không nhỏ xíu, máy bay nhỏ, sân bay sơ sài nhưng dịch vụ của Lào Airline khá là chu đáo, trên chuyến HCM-Paske bạn được phục vụ đồ ăn nhẹ và nước uống. Trên chuyến Paske - Vientiane bạn cũng được phục vụ bánh và nước luôn (Nhìn chung là sân bay cũng không có gì ăn nên có đồ ăn miễn phí như vậy là cứu nguy lắm rồi)

Phòng chờ ở sân bay Paske

2. Cách di chuyển từ sân bay Vientiane về trung tâm thủ đô Vientiane


Sân bay Vientiane nằm không xa lắm so với khu trung tâm nên bạn có thể đi taxi, đi tuktuk hoặc là đi xe bus. Cách rẻ nhất, đơn giản nhất là đi xe bus. Dù máy bay thì hơi nhỏ và cũ nhưng mà xe bus sân bay của Lào thì lại rất mới, sạch và vô cùng dễ thương.

Từ chỗ lấy hành lý chỉ có một cổng duy nhất đi ra cửa chính, và ngay cửa chính có luôn tấm bảng hướng dẫn cách đi tới trạm xe bus.

Có một điều làm mình rất thích ở Lào là không có tình trạng các anh taxi, tuk tuk túm áo mồi chài, chặt chém, mọi người ở đây nhã nhặn hiền lành, không khí đỡ náo loạn hơn rất nhiều so với các sân bay ở các nước Đông Nam Á khác.

Trên xe bus có một tài xế và một tiếp viên - bạn tiếp viên nói tiếng Anh rất giỏi và thân thiện nên bạn cứ đưa thông tin khách sạn là họ sẽ chỉ cho bạn trạm dừng nào gần nhất cho bạn dễ đi bộ.
Giá vé xe bus: 15,000 Kip

Nếu bạn đi xe bus từ sân bay thì hãy xuống ở trạm A5, trạm này nằm cách My Box Coffee Hostel chừng 20 met, xe bus dừng ở đường chính, bạn rẽ trái và đi thẳng mấy căn là thấy ngay hostel này.


Xem hành trình du lịch solo 2 tuần ở Lào chi tiết từng ngày với hình ảnh và video ở trên Instagram story của mình Yogi Travel VN ở link sau https://www.instagram.com/yogitravelvn/


Và toàn bộ các bài viết về kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch ăn gì ở đâu đi tham quan những đâu khi đi du lịch Lào ở link TẠI ĐÂY


P/S: Blog mình nặng quá nên tất cả hình mình up ở Instagram, nếu bạn muốn coi thêm hình du lịch Lào thì check Instagram account: Yogi Travel VN nhé.
286 views0 comments

Comments


bottom of page