top of page
  • Huong Clairasana Luu

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Shihanoukville - Campuchia

Silhanoukville là một thành phố biển nằm rất gần biên giới Việt Nam với bãi biển hoang sơ xinh đẹp, cát trắng và làn nước trong xanh. Nơi đây hoàn toàn phù hợp cho một chuyến nghỉ dưỡng cuối tuần cho những bạn ở Sài Gòn muốn đi đổi gió.


1. Cách di chuyển từ Sài Gòn đi Shihanouk


Đi xe bus Phương Trang chuyến Sài Gòn - Hà Tiên

Đây là phương tiện dễ dàng và tiết kiệm nhất. Tốt nhất là bạn nên lên xe vào buổi tối, xe giường nằm, chỉ cần ngủ một giấc là sáng mai sẽ tới Hà Tiên. Hãy giành 1 tiếng ở Hà Tiên ăn sáng cà phê rồi đi thẳng lên cửa khẩu cửa khẩu Hà Tiên vào lúc 7h sáng. Thủ tục nhập cảnh cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Sau đó bạn đi bộ qua biên giới và thuê taxi - giá thuê là 50usd, thời gian di chuyển mất 2,5 giờ để đến Sihanoukville. Khu gần biên giới có rất nhiều người Việt Nam làm ăn buôn bán ở đây, vì thế cứ tự nhiên xả tiếng Việt nha, họ hiểu hết á.


Đi máy bay

Bạn có thể bay từ Sài Gòn đi Sihanouk, nhưng chuyến bay ngắn lại phải transit ở Phnompenh (chờ 3-5h) rồi mới bay tiếp đi Sihanoukville. Thời gian cũng gần thương tự như đi xe ô tô nên chọn phương án đường bộ: ngon, bổ, rẻ hợp lý hơn nhiều.


2. Ở khu nào ở Shihanoukville

Có tất cả 5 khu biển ở Shihanouk, mỗi khu có một kiểu khác nhau, nhưng theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên chọn khu Otres vì bãi biển ở đây yên tĩnh, sạch và lại không có nhiều du khách ồn ào.

Gợi ý cho bạn một vài khách sạn ở khu này:

  • White Boutique Hotel & Residences

Khách sạn này nằm ngay bãi biển, nguyên tòa nhà bự màu trắng sạch sẽ và được chăm chút rất chỉnh chu. Đa số khách du lịch đều khen đồ ăn ở nhà hàng trong khách sạn này rất ngon. Nếu bạn muốn nghỉ cuối tuần couple hoặc gia đình thì ở đây là phù hợp nhất.

Xem giá và review ở AGODA hoặc BOOKING


  • Naia Resort

Resort này cũng nằm gần White boutiques, ngay bãi biển nếu bạn muốn tắm nắng, đi bơi và nằm dài cả ngày thì quá là lý tưởng luôn.

Xem giá và review ở AGODA hoặc BOOKING


  • Tamu Hotel

Khách sạn này cũng nằm trong khu đường Otres - là điểm ngắm hoàng hôn lý tưởng luôn. Giá khá hợp lý vì phòng khá rộng và sạch sẽ.