top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Tour đi tàu lặn biển vòng quanh đảo Phi Phi - Thái Lan

Nếu bạn đang ở trên đảo Phi phi - Thái Lan, chắc chắn bạn phải tham gia tour này, để hiểu được cảm giác bơi tung tăng cùng đàn cá trong làn nước xanh ngọc, cúi đầu xuống là thấy hàng loạt rặng san hô sặc sỡ, nằm dang tay trên bãi biển Maya ngắm hoàng hôn tuyệt vời đến thế nào nhé. Trên đảo có khá nhiều dạng tour cho bạn lựa chọn: tour dạo quanh đảo khởi hành vào sáng sớm, tour ngắm hoàng hôn khởi hành buổi chiều, tour lặn với bình dưỡng khí, tour thăm biển đêm... rất nhiều sự lựa chọn cho bạn.

Tuy nhiên, tour mà lần trước mình tham gia khi ở Phi Phi là tour nửa ngày lặn biển ngắm san hô và đón hoàng hôn. Tour này khởi hành lúc 1h30 chiều. Bạn có thể chọn đi tàu long tail hoặc là đi Party boat, giá cả cũng không chênh lệch mấy, long tail ít người hơn, nhìn đúng chất biển Thái Lan với vòng hoa treo đầu mũi tàu, party boat thì đông đúc hơn, tàu lớn hơn, nhưng đi party boat nên nếu sóng to bạn cũng đỡ sợ hơn đó.


Tàu longtail ở đảo Phi Phi là như thế này nhé

Tàu longtail ở đảo Phi Phi là như thế này nhé


Tàu party boat ở đảo Phi Phi là như thế này nhé

Tàu party boat ở đảo Phi Phi là như thế này nhé

Để biết được giá, bạn nên đi dạo 1 vòng quanh đảo, vào một vài agency hỏi thử giá cả thể nào, có chênh lệch nhau hay không, có mặc cả được không rồi hãy quyết định nhé. Các agency khác nhau nhưng lịch trình và các điểm đến cũng như nhau à. Tour mình chọn đi vòng quanh 4 đảo có bao gồm: ăn nhẹ ( cơm chiên ) + trái cây + 1 bình nước 1,5ml + snorkerling. Bạn nhớ mặc sẵn đồ tắm nha, tàu dừng là lao xuống nước tắm luôn không cần làm gì nữa

Sau khi khởi hành từ bến, tàu sẽ dừng ở điểm đầu tiên giữa biển, hướng dẫn sẽ phát cho bạn kính bơi và ống thở, áo phao (nếu bạn cần) để bạn lặn ngắm cá và san hô.


Dạo quanh các đảo trên đảo Phi Phi - Thái Lan

Dạo quanh các đảo trên đảo Phi Phi - Thái Lan

Sau đó tấp vào đảo khỉ, trên đảo này nhiều khỉ vô cùng, mấy con khỉ cũng biết bơi luôn, nhớ cẩn thận đồ đạc không để tụi nó giựt mất nhé.

Tiếp theo là dạo quanh đảo hải tặc, người hướng dẫn chỉ cho mọi người chim yến làm tổ trên các vách đá

Dạo quanh đảo Phi Phi - Thái Lan