top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Muslim và Chó!


Tháng trước mình làm việc ở Thái Lan, trên đảo Racha - một hòn đảo nhỏ xinh đẹp cách Phuket khoảng 30 phút đi tàu cao tốc (hình trên). Trên đảo nuôi rất nhiều mèo, toàn mập ú rất dễ thương nhưng tuyệt nhiên không có con chó nào cả. Một ngày mình tò mò tám với cô bé lễ tân resort thì được giải thích rằng đảo này là đảo của người Muslim (hồi giáo) nên cấm không được mang chó lên đây. Ohh, lần đầu được biết sự liên quan giữa Muslim và chó! (Trước giờ chỉ biết vụ cấm ăn thịt heo) Một bạn Muslim người Thái (quê ở gần biên giới với Malaysia nên cũng theo đạo hồi) giải thích cho mình là theo quan điểm của người hồi giáo, chó là một con vật không “sạch sẽ” và nếu như bạn vuốt ve, động chạm vào một con chó, và đặc biệt là để chó liếm lên tay chân. Sẽ bị cho là có tội và phải làm mình trong sạch trở lại bằng nghi lễ rửa tay. Mà không phải là rửa tay 1 lần, mà phải là 7 lần cùng với các hình thức đọc kinh vái lạy rất phức tạp.

Ở một số nước, những khu vực có nhiều người hồi giáo sinh sống, lâu lâu một vài nhóm người hồi giáo lại có ý kiến vì hàng xóm của họ thường thả chó, hoặc dắt chó dạo ở các khu công cộng, và điều đó làm ảnh hưởng đến tín ngưỡng của họ.

Cho nên rất nhiều người trên đảo muốn nuôi chó, nhưng sợ ảnh hưởng đến cộng đồng người Hồi Giáo sống ở đây, vì vậy họ chỉ còn cách nuôi mèo!


Một bạn mèo dễ thương trên đảo!

258 views0 comments

Comentários


bottom of page