top of page
Search

Tuần thứ 6 của thai kỳ - 3 tháng đầu mang thai

Tuần này ngực nó mềm mềm lại xíu rồi, lúc tập yoga mà nằm sấp thấy đỡ đau hơn tuần trước. Mặc áo ngực còn thấy chật chật nữa chứ, không cần nâng bơm gì mà nó tự bự ra rồi đó mọi người.

Tuần này lại càng đi tè nhiều hơn cả tuần trước, bác sĩ chỉ mình cách là mỗi khi đi tè hãy cúi người về trước 1 xíu, như tư thế cái ghế trong yoga á, để tè được nhiều nước hơn.

Tuần thứ 6, em bé lớn lên bằng hạt lựu nhỏ rồi đó, các cơ quan nội tạng bên trong bắt đầu phát triển. Tuần này bạn có thể sẽ dễ bị ốm do hệ miễn dịch bị ảnh hưởng.

Mình thì không bị nghén gì, nhưng hoocmon tăng cao nên 1 lần mình bị đau nửa đầu dữ dội kèm với nôn. Mình chỉ tập yoga, ngồi thiền và chườm đá lạnh, massage thái dương và đi ngủ chờ cho nó qua đi.

Lưu ý là dù có bị đau gì cũng không được uống thuốc trong giai đoạn này nhé, sẽ ảnh hưởng rất xấu tới em bé sau này.


Hình bên là mình và Bún Chả, bụng vẫn còn ngấn số 11, chưa có biểu hiện gì khác cả, mình vẫn tập yoga đều đặn mỗi ngày.Buổi sáng chồng mình hay nấu các thể loại cháo yến mạch, mỗi ngày ảnh chế 1 món, lúc thì vị ngọt ăn với trái cây sữa chua, lúc thì vị mặn với cá hồi hoặc thịt bằm. Ảnh mua loại yến mạch còn hạt nha mọi người, loại mà phải bỏ vào nước và nấu lâu một chút mới nhừ ra đó, lúc ăn sẽ sần sật và phải nhai xíu nên ngon hơn cái loại dẹp dẹp mà người ta làm sẵn ăn liền (loại dẹp này dùng ngâm sữa chua qua đêm thì được)

Bạn có thể tìm mua ở các siêu thị bán hàng nước ngoài, hoặc lên mạng tìm mua loại yến mạch nguyên hạt nhé.


Thêm vào đó, mỗi sáng mình ép nước cây để uống, mình có 1 vài công thức cho mọi người tham khảo như sau:

- cà rốt + dưa leo +ổi

- dưa leo + ổi + táo xanh

- nước dừa + táo xanh + cần tây

- cần tây + ổi + táo xanh

Cứ vòng vòng quanh các loại rau củ đó mà mình chế biến ly nước mỗi ngày cho mình, 1 ngày mình ép 1 lần uống 1 ly vào buổi sáng và 1 ly lúc ăn trưa.
Tuần thứ 6 này, chị Trinh bắt đầu hướng dẫn mình uống thêm vitamin, sắt và canxi.

Tuần này em bé bắt đầu cần nhiều chất hơn để phát triển mà các mẹ bầu trong giai đoạn này ốm nghén, khó ăn nên rất khó bổ sung đầy đủ chất cho em bé. Vì thế cân nhắc uống thêm vitamin, sắt và canxi trong giai đoạn này là hoàn toàn cần thiết nha

Đây là các loại mà mình uống:

  1. Calcium corbiere - mỗi ngày uống 1 ống vào buổi sáng

  2. Vitamin Prenatal muti DHA - mỗi ngày 2 viên, 1 sáng 1 tối

  3. Ferrovit - thuốc sắt - uống 1 viên buổi tối

Lúc mình mua 3 loại này, giá tổng cộng là 600k ở nhà thuốc ở Hội An (giá tháng 5/2021)


Lưu ý: Tất cả những chỉ dẫn về thuốc và trị liệu trên trang của mình là do chị bác sĩ Trinh kê cho mình, căn cứ trên cơ địa cơ thể và thể trạng của mình nha mọi người. Mọi người chỉ đọc tham khảo và nên hỏi thêm bác sĩ của mình để coi có dị ứng hay thành phần thuốc có ảnh hưởng thế nào không rồi mới uống nha. Mấy loại trên hình khá là an toàn và phổ biến, nhưng nên cẩn thận vẫn hơn nhé.

37 views

Commentaires


bottom of page