top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Tuần 10 của thai kỳ - tam cá nguyệt thứ nhất

Updated: Jul 9, 2021


Tuần này em bé hình thành rõ luôn cái xương sống rồi, cũng là khi mình thấy tóc mình mọc dài và dày hơn, móng tay mình cũng vậy, sự liên kết của mẹ và bé diệu kỳ ghê hen.

Cũng tuần này, mình bị đau nửa đầu do sự thay đổi của hocmon và do có một lần mải làm việc mình quên ăn đúng bữa. Bạn nhớ hãy chia nhỏ bữa và nhớ ăn nhiều lần trong một ngày nhé, nếu bạn mà quên ăn vài tiếng thôi là lượng đường trong máu giảm xuống kết hợp với hocmon tăng cao làm đau đầu chóng mặt quá chừng luôn.Tuần này em bé lớn bằng hạt Olive rồi đó và bắt đầu cần nhiều protein. Mình cũng tự thấy thèm ăn nhiều các món thịt trứng sữa hơn. Cái bàn tay nhìn như mạng nhện nhưng cũng bắt đầu hình thành rồi, và cả chuỗi cột sống cũng vậy.

Chế độ dinh dưỡng tuần này của mình như sau:

Thịt bò xào hoa thiên lý hoặc bông cải xanh

Thịt heo kho trứng

Mỳ Ý với bò và phô mai

Đậu hũ nhồi thịt

Thịt nhồi cà chua chiên trong nồi chiên không dầu (món này làm nhanh lắm, không như bạn tưởng tượng đâu)

Sữa đậu nành mỗi sáng (nhớ bỏ ít đường hoặc không đường nhé)Mình tập thiền mỗi sáng kết hợp với các bài yoga cho vùng cổ vai gáy nhẹ nhàng trong tuần này. Em bé bắt đầu lớn và những cảm nhận của cơ thể cũng bắt đầu thay đổi mỗi ngày, mình tập thiền và thở nhiều hơn để học cách kết nối với em bé và có thể nghe được những cử động sớm của em bé ở những tuần tiếp theo.

11 views0 comments

Comments


bottom of page