top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Trải nghiệm thác nước Anisakan - Myanmar

Rất ít người biết rằng, ngoài đền chùa, lăng tẩm và các di tích cổ thì kế bên cố đô Mandalay còn có rất nhiều thác nước đẹp và hùng vĩ. Thác nước cao và đẹp nhất là thác Anisakan nằm ở thị trấn Pyin Oo Lwin, cách trung tâm Mandalay 1 tiếng rưỡi lái xe. Thị trấn Pyin oo Lwin nằm trên một quả đồi cao hơn 1000 mét so với mực nước biển, đây là nơi có khí hậu mát mẻ với các cánh đồng hoa và thác nước ẩn mình trong núi.Giá thuê xe ô tô là 40,000 Kyat cho nguyên ngày đi từ Mandalay.

Khởi hành từ trung tâm Mandalay, xe chạy khoảng 1 tiếng rưỡi để tới được thác nước. Đường đi tới thác bắt đầu với khoảng 40 phút đi xuống bằng đường đá, và hơn 50 phút trekking trong rừng, khúc đường rừng rất khó đi, một số chỗ cực kỳ trơn trượt nếu trời mưa.


Trên đường đi đến thác nước Anisakan, bạn sẽ vượt qua thác Dee Doke - thác nước này thấp, nhưng phần hồ nước phía dưới mở rộng ra như một hồ bơi. Bạn có thể dừng lại bơi ở thác này trước khi tiếp tục đi đến thác Anisakan.


Chỉ cần khoảng 15 phút trekking là bạn sẽ tới được thác Anisakan - đây là thác cao nhất trong tất cả các thác ở khu vực này, với tổng chiều cao thác là 120m. Bên cạnh chân thác có một ngôi đền nhỏ, đỉnh đền dát vàng.


Ánh nắng mặt trời chiếu vào làn nước tạo thành một chiếc cầu vồng vắt ngang qua rất đẹp mắt.Một số lưu ý khi đi tham quan thác nước này:

- Đường đi xuống thác rất trơn trượt và khó đi, phải bám vào cây và mang theo gậy leo núi, vì thế bạn nên cân nhắc khi đi vào mùa mưa.

- Tuy là đi thác nhưng bạn nên mang theo dày leo núi, đừng mang dép xỏ ngón - sẽ rất khó đi và dễ đứt

- Mang theo một bộ đồ dự phòng và khăn để có thể tắm ở thác nước Dee Doke

- Mang theo đồ uống và một ít đồ ăn vặt nếu bạn muốn ở lại lâu hơn

- Mang theo thuốc chống muỗi vì trong rừng muỗi rất nhiều.

- Vì khoảng cách di chuyển xa và tốn sức leo núi lên xuống, vì thế không thể đi về được trong một buổi, mà bạn cần phải lên kế hoạch cho nguyên một ngày tham quan AnisakanXem thêm các bài viết về kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch và các địa điểm tham quan tại Myanmar (Burma):

349 views0 comments

Comments


bottom of page