top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Tham quan Andong Hàn Quốc - điểm du lịch văn hóa ít người Việt biết đến

Mặc dù Andong là một điểm đến khá nổi tiếng với du khách châu Âu và Mỹ, được giới thiệu một trong 7 địa điểm phải tham quan ở Hàn Quốc. Tuy nhiên không hiểu sao, rất ít người Việt biết tới nơi này. Mình quyết định cho địa danh này vào lịch trình cũng nhờ một người bạn người Mỹ giới thiệu - bạn ấy khẳng định là nên đi, để hiểu thêm về văn hóa và con người Hàn Quốc.

Cách đi tới Andong từ Seoul


Từ trung tâm Seoul bạn có thể đi tàu điện tới trạm: Dong-seoul (East Seoul) Terminal hoặc Express Bus terminal(Central CITY Bus Terminal) cả hai trạm đều có xe bus đi Andong. Cứ khoảng 30 phút lại có một xe, nên bạn không cần phải đặt trước.

Thời gian di chuyển từ Seoul đi Andong là 3-4 tiếng, xe bus sạch đẹp chạy nhanh và rất êm. Bạn có thể đi chuyến sớm nhất lúc 6 giờ sáng, dây là chuyến xe duy nhất trong ngày dừng chân tại trạm Pungsan Hanji Factory - nơi làm mặt nạ truyền thống nổi tiếng của Andong cho bạn tham quan. Tuy nhiên lúc mình đi, vì mình dậy trễ nên mình đi chuyến xe 9 giờ và đi thẳng tới bến xe trung tâm Andong luôn.

Lưu ý là xe bus này có thể đi thẳng tới làng truyền thống Hahoe luôn, nếu bạn muốn ngủ đêm tại làng thì nên nói với tài xế chỉ cho bạn xuống đúng chổ.

Xem thêm: Review khách sạn tốt và có vị trí thuận lợi ở Seoul - Hàn Quốc


Các điểm tham quan ở Andong

Làng truyền thống Hahoe (Xem bài viết tại ĐÂY)


Chùa Bongjeongsa


- Cách đi: Từ Andong Bus Terminal, đi băng qua đường, tới trạm xe bus ngay trước của trường cấp một và đón xe bus số 51. Mất khoảng 30 phút để đi được đến chùa Bongjeongsa

- Lưu ý là hàng ngày chỉ có khoảng 7 chuyến xe bus đi từ Andong đến chùa, nên bạn phải canh thời gian hợp lý để đi về cho kịp giờ.

Trạm dừng xe bus nằm ngay trước cổng chùa, tuy nhiên khuôn viên chính của chùa nằm cách xa cổng chừng 500m, và bạn phải leo bộ lên một con dốc khá cao