top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Bali - Indonesia

Bali là một hòn đảo xinh đẹp và rộng lớn của Indonesia. Bali không chỉ sỡ hữu những bãi biển dài thơ mộng với cát trắng, nước trong xanh, những khu lướt ván siêu đẹp, những ngôi đền cổ rêu phong nằm cheo leo trên vách đá mà còn đặc biệt bởi nền văn hóa Hindu giáo vẫn còn đậm nét trong cuộc sống hằng ngày của người dân nơi đây. Bạn coi phim Eat Pray Love chưa (Xem review ở đây) hòn đảo này xinh đẹp lãng mạn y như những cảnh quay trong phim vậy á.


Xem bài viết: Nên đặt khách sạn ở đâu, khu nào khi đi du lịch đảo Bali - Indonesia

Lễ hội ở Bali - Indonesia

Lễ hội ở Bali - Indonesia


1. Cách di chuyển


Từ Việt nam đi Bali

Hiện tại chưa có chuyến bay thẳng từ Việt Nam, vì thế để đi Bali, bạn thường phải quá cảnh ở 1 sân bay thứ 2, thường là Singapore, Thái Lan, KL... và phải nối hai chuyến bay, nên thường sẽ mất 1 ngày để tới được Bali. Mình thường check giá vé máy bay trên Sky Scanner rồi lựa cái nào rẻ nhất để book, đôi khi book tách riêng 2 chặng bay ra cũng lời hơn là book luôn một chặng dài nối chuyến.


Di chuyển giữa các điểm tham quan ở Bali


Có nhiều cách để bạn di chuyển tới các điểm tham quan ở Bali

- Thuê xe ô tô: Giá thuê xe 4 chỗ cho một ngày giao động từ 600k - 800k, xe 7 chỗ hoặc lớn hơn thì mắc hơn, thường tài xế có sẵn lịch trình tham quan, hoặc bạn list ra các điểm mà bạn muốn đi, tài xế sẽ lên lịch thứ tự cho bạn

- Xe bus: Có xe bus di chuyển nối chuyến giữa các điểm tham quan, nhưng thực ra cách này không hiệu quả lắm vì rất khó tìm đúng chuyến xe.

- Xe đạp: Mình đã thử thuê xe đạp chạy quanh Ubud (cho lãng mạn giốn Julia Roberts ah), tuy nhiên chạy xe đạp ở đây rất mệt vì đường đèo đốc, lên dốc xuống dốc nhiều nên khá đuối. Tốt hơn hết ở Ubud thì nên đi bộ, hoặc thuê xe máy

- Thuê xe máy: Thuê xe máy ở Bali khá dễ và rẻ, chỉ khoảng 80k -100k/xe/ngày, tuy nhiên bên này người dân lái xe bên tay trái nên cảm giác chạy xe rất khó chịu, bạn nhớ để ý mỗi khi leo đèo hay qua các khúc cua nhé.

Xem bài viết: Nên đặt khách sạn ở đâu, khu nào khi đi du lịch đảo Bali - Indonesia

2. Các khu tham quan chính ở Bali

Ở đảo Bali chia làm 3 khu chính: Trung tâm Bali là thị trấn Ubud, bãi biển lướt sóng và thành phố chính nằm ở Kuta, Denpasar, khu nghỉ dưỡng resort nằm ở Nusa Dua.

- Kuta: nằm về phía nam đảo, gần ngay sân bay Denpasar, gần thành phố Denpasar, là nơi đông đúc nhộn nhjp và sầm uất nhất của đảo, nơi tập trung các nhà hàng lớn, các trung tâm thương mại, các nhãn hàng thời trang nổi tiếng. Biển ở đây đẹp, nhưng sóng rất lớn, phù hợp cho những người yêu thể thao, muốn tham