top of page
  • Giabi

Review các món ăn và các quán cà phê "must try" ở Chiangmai - Thái Lan

​Bài này nằm trong chuỗi bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Chiangmai Thái Lan, nếu bạn có kế hoạch du lịch Chiangmai thì hãy ghé qua 2 bài viết này trước nhé:


Còn bây giờ hãy xem review về các món ăn và các quán cà phê ở Chiangmai Thái Lan mà mình đã thử trong chuyến đi cuối tuần 3 ngày 2 đêm ở đây nhé.


1. Khao soy (chấm điểm 7.5/10)


Một trong những nét đặc trưng của ẩm thực Chiangmai mà bạn không được bỏ qua. Với giá tầm 30-40Baht cho quán bình dân và ở một số nhà hàng tầm 60-80Baht, bạn đã được phục vụ một tô Khao soy truyền thống “khó cưỡng”; với mì trứng một nửa chiên giòn, một nửa trộn cùng cà ri, thường ăn kèm với thịt gà/lợn/cua, bắp cải chua và lá chanh.


Ăn ở đâu: Nhà hàng Khao Soy Nimman (view đẹp, phục vụ nhanh, giá tầm 65Baht/tô)2. Naem ( Chấm điểm 8/10)

Tương tự như món nem nướng tại Việt Nam, cũng có dạng nem ngọt và nem chua (thường thì chua sẽ ngon hơn). Điều khác biệt là 1 cây Naem thường rất lớn và mùi vị cũng khác hẳn so với vị ở Việt Nam. Đây cũng được xem là một trong những signature dishes tại Chiangmai mà bạn nên “nếm” qua.

Ăn ở đâu: Nhà hàng Tong Tem Toh (không gian thoải mái, hầu như phụ vụ các món Bắc Thái, nên gọi thêm cà ri Miến Điện cũng đáng thử)
3. Thai Grilled Fish (Chấm điểm 8.5/10)


Dễ dàng tìm thấy tại các khu night market, đây là một trong những món ăn được người Thái đặc biệt ưa chuộng. Cá nướng được tẩm ướp với đầy đủ các loại thảo mộc, xả được nướng chín bằng than, đem lại một hương vị khó tả khi thưởng thức, nhất là khi vừa mới được nướng trên vỉ.

Destination: Hầu như đều có tại các khu chợ đêm như Think Park, Night Bazaar, Walking tour, Wualai Walking street.