top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Khám phá thiên nhiên tuyệt đẹp từ ngọn núi Hallasan trên Đảo Jeju Hàn Quốc

Hallasan hay còn gọi là Hanla hay là núi Halla là một ngọn núi lửa đã tắt từ lâu nằm trên đảo Jeju Hàn Quốc.

Núi Hallasan chiếm hầu hết diện tích của đảo Jeju vì thế nên đi đâu trên đảo bạn cũng sẽ đụng phải núi (thực ra là phần chân núi). Còn đỉnh núi thì ở rất xa và luôn được che phủ bởi mây nên chỉ có thể thấy được khi bạn leo nửa ngày lên tới gần phần đỉnh. Cũng như các núi lửa khác, sẽ có một miệng núi, nằm trên đỉnh, sau khi núi lửa tắt đã hình thành nên một hồ nước trong xanh.

Có nhiều tuyến đường để leo lên núi, tuy nhiên chỉ có 2 tuyến là dẫn thẳng được lên đỉnh núi.

Lần mình đi là cuối mùa xuân, và gần mùa hè (tháng 4) nên mọi người nói là đi tuyến Yeongsil sẽ đẹp nhất mặc dù tuyến đường này không lên được tới đỉnh. Và đúng là rất đẹp. Thảm thực vật rất đa dạng phong phú, cảnh sắc thay đổi theo độ cao nên mặc dù leo rất lâu, mệt và mất nhiều thời gian, nhưng lại không bị chán.

Xem thêm: Nên đặt khách sạn ở đâu khi đi du lịch đảo Jeju Hàn Quốc

Cách đi như sau:

Từ Bus Center ở trung tâm Jeju, có một tuyến xe bus đi thẳng đến chân núi, nơi bắt đầu hành trình. Bạn chỉ cần nói với người bán vé về tên của tuyến đường bạn leo, là họ sẽ bán vé và hướng dẫn số xe cho bạn đi tới tận nơi. Thường chỉ mất 10, hoặc 15 phút lại có một chuyến xe, và đi trong khoảng 45 phút thì tới nơi. Sau khi xuống xe bus, bạn sẽ ghé quầy hướng dẫn, sau đó điền thông tin vào một tờ giấy (cái này chắc là để đề phòng trường hợp đi lạc)

Sau đó bạn bắt đầu hành trình:

Banner giới thiệu về công viên quốc gia núi Hallasan - đảo Jeju

Banner giới thiệu về công viên quốc gia núi Hallasan - đảo Jeju

Ở tuyến Jeongsil họ đã làm sẵn cầu thang bằng gỗ, mục đích là cho tất cả mọi người đều có thể leo được và không chạy loanh quanh dẫm nát cảnh quan của họ.

Đường leo núi Hallasan - đảo Jeju

Đường leo núi Hallasan - đảo Jeju

Bắt đầu băng qua một khu rừng, cây cối xanh mát, chim hót líu lo, suối chảy róc rách lâu lâu sẽ gặp mấy bạn sóc nhảy ra chặn đường xin bánh

Một con suối nhỏ trên đường leo núi Hallasan - đảo Jeju