top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Lịch trình du lịch bụi 12 ngày vòng quanh Myanmar (Burma)

Myanmar còn gọi là Bumar - Tên cũ thời trước khi là thuộc địa của Anh, tuy nhiên tên Bumar lại được người dân nơi đây sử dụng nhiều hơn. Cũng giống như cách mọi người gọi TP Hồ Chí Minh là Sài Gòn vậy.

Lịch trình du lịch 12 ngày vòng quanh Myanmar

Lịch trình du lịch 12 ngày vòng quanh Myanmar

Trong 12 ngày rong ruổi ở Burma mình đã đi hết lịch trình như bản đồ phát họa ở trên: từ Yangon - Bagan - Inle Lake - Kalaw - Mandalay. Chiêm ngưỡng ánh vàng từ ngôi chùa vàng ngàn năm ở Yangon, đón bình minh giữa hàng ngàn ngôi đền gạch đỏ Bagan, khám phá cuộc sống lênh đênh trên những con sóng Inle Lake, ngắm nét Anh Quốc phảng phất bên thị trấn rừng thông Kalaw và dạo chơi ở cố đô Mandalay êm đềm.

Visa

Miễn visa cho thời gian lưu trú dưới 40 ngày cho người Việt Nam, nên bạn chỉ cần cầm hộ chiếu thôi nhé

Vé Máy Bay

Có 2 cách để tới được Myanmar là bay từ Việt Nam qua Mandalay hoặc Yangon, tuy nhiên vé đi Mandalay thường đắt, hoặc thường phải transit ở Bangkok nên mình chọn cách bay thẳng tới Yangon. Tùy vào thời điểm mà check hành trình trên Skyscanner rồi vào trực tiếp website của Vietjet hoặc Vietnamairline để book vé.


Tiền tệ

Myanmar sử dụng tiền Kyat, tỷ giá khoảng 1000Kyat = 17000 VND. Vì thế để đơn giản khi tính tiền, bạn chỉ việc lấy tiền Kyat nhân 17 sẽ quy ra được số tiền VND tương đương.


Khách sạn

Vì đi Myanmar một mình nên mình dành nhiều thời gian, check thông tin để tìm hiểu và lựa chọn khách sạn hợp lý nhất, và mình đã chọn chuỗi khách sạn: Ostello Bello Hostel


Khách sạn này có 3 chi nhánh ở 3 địa danh ở Myanmar là Bagan, Inle và Mandalay. Điều đặc biệt của khách sạn này là vị trí thuận tiện cho tham quan các địa danh, khách sạn cho khách checkin sớm, có phòng dự bị và nhà tắm cho khách nghỉ ngơi nếu chưa đến giờ check in, đồng thời còn có các tour miễn phí cho khách lưu trú. Mình đã ở cả ba chi nhánh của Ostello Bello và mình rất thích, đặc biệt còn quen được rất nhiều bạn mới sau khi tham gia vào lớp học tiếng Myanmar của hostel này.

Xem bài viết: Nên đặt khách sạn ở khu nào khi đi du lịch Bagan - Myanmar (Old Bagan, New Bagan, Nyaung U)Namaste - Yoga từ cửa sổ một ngôi đền cũ ở Bagan Myanmar

Namaste - Yoga từ cửa sổ một ngôi đền cũ ở Bagan Myanmar

Lịch trình du lịch tự túc - 12 ngày vòng quanh Myanmar như sau: