top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Tổng hợp kinh nghiệm, lịch trình du lịch núi lửa Bromo - hồ axit Ijen - đảo Java Indonesia (Phần 1 -

Indonesia là một đất nước mà mình đã quay trở lại rất nhiều lần, bởi vì sự đa dạng của tự nhiên, sự hùng vĩ của cảnh vật và sự hiếu khách thân thiện của người dân, đặc biệt những hòn đảo ở Indonesia rất phù hợp cho chuyến đi ngắn chừng 1 tuần.

Lần này là đảo Java - hòn đảo lớn nhất của Indonesia, nằm giữa đảo Sumatra và đảo Bali, là nơi có thủ đô Jakatar đông đúc - trung tâm kinh tế chính trị lớn nhất của nước này. Nổi bật nhất ở hòn đảo này là ngọn núi lửa Bromo vẫn đang miệt mài nhả khói và hồ Axit xanh ngắt đẹp mê hồn Ijen.

Xem video hành trình trên kênh Youtube của Yogi Travel VN1. Lịch trình du lịch núi lửa Bromo - hồ axit Ijen - đảo Java Indonesia

Dưới đây là lịch trình du lịch 8 ngày - leo núi Bromo và tham quan hồ Axit Ijen vào tháng 9 vừa qua của mình.

Ngày 1: Bay từ HCM - nối chuyến Singapore - đảo Java (sân bay ở Surabaya)

Hành trình bay xuất phát từ 11 giờ trưa ở HCMC, tới Sing nghỉ 2 tiếng , sau đó bay thêm 1,5 tiếng và tới Surabaya vào buổi tối. Bạn nên chọn nối chuyến ở Sing vì sân bay Sing đẹp hơn, tiện lợi hơn và giải quyết các vấn đề về hành lý nhanh gọn hơn các sân bay khác rất nhiều. Từ sân bay ở Surabaya bạn có thể mở ứng dụng grab và book xe về khách sạn (grab chạy y như ở Việt Nam vậy)

Nghỉ đêm tại khách sạn: Hotel 88 Embong Kenongo - Kayun

Xem giá tại AGODA hoặc BOOKING

Mình cực kỳ thích khách sạn này, phòng tuy hơi nhỏ nhưng rất sạch sẽ hiện đại, gần ga tàu lửa, bữa sáng lại ngon và đa dạng các món healthy. Khách sạn 3 sao mà buffee sáng nhiều món như vậy là một điểm cộng rất lớn. Nhân viên rất thân thiện, giúp bạn book xe ra sân bay và ga tàu rất nhanh.

Ngày 2: Di chuyển từ Surabaya đi Probolinggo

Ăn sáng tại khách sạn, rồi đi grab ra ga tàu lửa Gubeng. Ga tàu này nằm cách khách sạn chừng 10p thôi, nếu bạn dậy sớm thì đi bộ đường tắt cũng được, cứ men theo google map, hoặc đi grab chừng 30-40k VND.

Tại đây có 2 chuyến tàu lửa đi Probolinggo lúc 9h sáng và 2h chiều. Mình nghĩ là mọi người nên đi chuyến sớm 9h sáng sẽ tiện hơn cho chặng bus phía sau. Sau khi tàu tới ga Probolinggo, trước sân ga có nhiều xe bus nhỏ kêu là chở vào trung tâm thành phố. Giá bus là 20 rupi.

Các xe bus này nhìn bạn thì biết ngay là dân du lịch nên sẽ chở bạn đến một dãy các đại lý bán tour, cho bạn thể mua vé xe bus từ Probolinggo đi Bromo hoặc Ijien ở đây.

NOTE: mình đã nghiên cứu kỹ cung đường này, việc di chuyển giữa các điểm du lịch là rất xa và heo hút, nếu bạn tự đi, chi phí sẽ mắc hơn rất nhiều so với việc mua tour và share chung đoàn xe với những người khác, nên bạn cứ lựa đại một tour để thương lượng giá, đừng dại mà tự mình mày mò thuê xe tự đi từng chặng sẽ rất mệt mỏi.

Mình deal với tour giá là 1tr7 rupiah ( khoảng 2tr8 VND) - giá vào thời điểm tháng 9/2019 nha.

Bao gồm:

- Xe bus từ Probolinngo (nơi bạn đang đứng) đi núi lửa Bromo

- Khách sạn 1 tối ở Bromo (có bữa sáng và nước nóng)

- Xe và tour dẫn đường đi ngắm bình minh và núi lửa Bromo vào sáng hôm sau

- Xe bus từ Bromo đi Ijen

- Khách sạn 1 tối ở Ijen (có bữa sáng và nước nóng)