top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Kinh nghiệm du lịch hồ Inle - Myanmar

Khác hẳn với sự náo nhiệt, ồn ào của Yangon, sự trang nghiêm, bí ẩn của Bagan, nét trầm mặc lặng thầm của Mandalay, Inle Lake mang đến sự thư giãn, tĩnh lặng và bình yên tuyệt đối. Lúc mình lên plan đi du lịch Myanmar suýt nữa mình đã bỏ qua địa điểm này, tuy nhiên sau đó mình đã đổi ý và quyết định phải dành 2 ngày cho vùng hồ tuyệt đẹp Inle và quả là không có gì phải tiếc.

Bạn có thể xem qua các bài viết về lịch trình và kinh nghiệm du lịch từ Bagan, Mandalay, Yangon, tất tần tật bí quyết trong 12 ngày vòng quanh Myanmar của mình TẠI ĐÂY.

1. Cách di chuyển tới hồ Inle Lake

- Sân bay gần nhất ở vùng hồ là sân bay Heho nằm cách thị trấn Nyaung Shwe khoảng 30 km. Tuy nhiên hiện tại chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam, nên bạn phải bay qua Thái Lan hoặc bay tới Mandalay rồi mới từ đó bay tiếp được nhé.

- Tiết kiệm hơn thì bạn bay từ Việt Nam đi Yangon, sau đó từ đây đi xe bus đến Inle Lake. Xe bus ở Myanmar di chuyển nhanh, an toàn và rất tiện lợi.

Xem bài viết:

Cách di chuyển từ Yangon đi Bagan, Inle, Mandalay - du lịch Myanmar2. Các địa điểm tham quan trên vùng hồ Inle Lake Myanamar

Vùng hồ này khí hậu rất mát mẻ, dễ chịu, cây cối hoa lá xanh tươi, con người thân thiện và hiếu khách. Mọi thứ dường như quay chậm lại, nhẹ nhàng và bình yên hơn khi bạn được sống cùng với sự phẳng lặng và mênh mông của mặt hồ Inle.

Trong hành trình du lịch vòng quanh Myanmar mình đã dừng 2 ngày ở khu hồ Inle Lake này. Một ngày đạp xe quanh vùng hồ tham quan các chùa, các làng mạc dọc hồ và khám phá cuộc sống của người dân , một ngày nữa mình mua tour đi trên thuyền dạo quanh vùng hồ và dừng lại ở các làng dân tộc, các chùa nổi trên hồ, các khu làng truyền thống.


Xem chi tiết về các điểm tham quan trong 2 bài viết sau:

Đạp xe quanh vùng hồ Inle - kinh nghiệm du lịch Myanmar

Cuộc sống trên hồ Inle - Một ngày đi thuyền quanh hồ

3. Nên đặt khách sạn ở đâu ở khu hồ Inle Lake - Myanmar

Thị trấn Nyaungshwe

Khu này nằm cách hồ Inle chừng 6km, là một thị trấn nhỏ với rất nhiều khách du lịch bụi tới từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn đi xe bus thì điểm cuối của trạm sẽ dừng ở trung tâm thị trấn này. Nếu bạn muốn mua tour một ngày đi thuyền dạo quanh khu hồ thì bạn cũng xuất phát từ bến tàu nằm ngay trong thị trấn. Nơi này phù hợp cho những bạn đi du lịch bụi, cần một nơi nghỉ chân đơn giản, gía rẻ, gần với các nhà hàng, chợ và các khu ăn uống bình dân ở xung quanh.Gợi ý một vài khách sạn tốt nằm ngay trong khu trung tâm của thị trấn:

  • Ostello Bello Hostel đây là nơi mình ở khi đi du lịch hồ Inle - Xem review TẠI ĐÂY

  • The Grand Nyaung Shwe Hotel : với mức giá từ 200 -300k, giường tập thể sạch sẽ và đơn giản, ở đây bạn có thể làm quen và share tour với các backpacker khác