top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Danh sách các quán cà phê phù hợp để ngồi làm việc ở Sài Gòn (1)

Vì đặc tính công việc làm tự do, nên đa số các ngày trong tuần mình xách máy tính lang thang ở các quán cà phê ngồi làm việc vừa gặp khách hàng luôn, vừa thay đổi không khí vừa tìm ý tưởng ở nơi mới.

Sau đây là danh sách các quán mà mình đã ngồi thử và thấy rất phù hợp với những người làm nghề tự do như mình nhé. Biết đâu một ngày nào đó bạn search kiếm quán cà phê ngồi làm việc và vô tình đang đọc bài viết này thì hú mình ra ngồi chung nha.

Danh sách sau không sắp xếp theo thứ tự, mà sẽ tiếp tục edit và bổ sung thêm quán mới nhé.


1. Chuỗi cà phê M2C


Cà phê này thiết kế quán đẹp, buổi trưa bạn có thể đóng đô ăn trưa luôn cũng được, đồ ăn khá ngon, có đồ âu đồ á, đồ dân dã Việt, giá cả cũng khá hợp lý. Ngoài thời gian giữa trưa, khoảng từ 11 rưỡi đến 1 giời chiều quán khá đông đúc thì thời gian còn lại trong ngày quán rất vắng vẻ, đôi khi không có ai, bạn có thể nhờ nhân viên tắt nhạc, cực kỳ yên tĩnh và dễ chịu cho bạn làm việc luôn.


Quán này có 3 chi nhánh:

Chi nhánh 1: 230 Nguyễn Thị Minh Khai

Chi nhánh 2: 44b Lý Tự Trọng (đi Paster xong rẽ phải ở góc giao với Lý Tự Trọng, quán sẽ nằm bên tay trái nhé - ở quán này thì ngồi trên lầu yên tĩnh hơn nhé, dưới lầu sẽ hơi ồn)

Chi nhánh 3: 4b Lê Quý Đôn ( Nằm ngay tòa nhà trường ERC nhé) Note: Cập nhật là chi nhánh này đã đổi đi chỗ khác rồi nhé2. Cà phê The Work Shop

Quán này nằm trên tầng 3 của một căn nhà cũ ở đường Ngô Đức Kế, nhìn ở ngoài khá xấu xí nhưng không gian bên trong rất sạch đẹp, đặc biệt có thiết kế bàn nhỏ cạnh cửa sổ cho người nào ngồi làm việc một mình và bàn lớn và dài cho nhóm nào làm việc theo team. Cà phê ở đây rất ngon, nhưng đồ ăn thì hơi mắc, lại ít lựa chọn cho buổi trưa, chỉ có một vài món như salad hoặc sandwich.

Quán này nằm gần trung tâm nên ngoài những người ngồi làm việc như mình lâu lâu khách du lịch cũng hay ghé, nên hơi ồn một chút. Nhưng mấy bạn phục vụ thì rất dễ thương, gửi xe miễn phí.

Địa chỉ: 27 Ngô Đức Kế, Bến Nghé, Quận 1


3. Work Cà Phê - Điện Biên Phủ

Cà phê này là một dạng co-working space, nằm trong 1 căn biệt thự màu trắng 3 tầng, trong hẻm ở đường Điện Biên Phủ quận 3. Trong các phòng ở tầng trên dành cho những công ty thuê bàn ngồi làm việc, còn tầng dưới cùng dành cho những người làm việc tự do. Vào đây bạn sẽ thấy không khí làm việc rần rần của mấy bạn Việt Nam, nước ngoài, mỗi người một máy tính gõ lọc cọc cả ngày. Vì không khí xung quanh toàn những người ngồi làm việc, nên sẽ rất yên tĩnh, không có khách đi ra đi vào nhiều.

Menu đồ ăn ở đây giá hợp lý, đồ ăn đơn giản, có các combo buổi trưa gồm cơm và nước uống khá hấp dẫn. Bạn ngồi đây cả ngày từ sáng sớm đến tối mịt luôn cũng được.

À đặc biệt ở đây có cái hồ bơi, nếu mỏi mắt quá thì đi ra đó ngắm nghía thư giãn một vòng rồi quay lại cũng được.

Địa chỉ: 267/2 Điện Biên Phủ, Quận 3,

Note: Cập nhật là quán này đã đổi hình thức kinh doanh, bây giờ đổi thành một khu shopping rồi nhé. Không còn là quán cà phê nữa!


4. Kokois cà phê Thảo Điền


Cà phê này khá đẹp, nằm đầu đường Thảo Điền, khúc giao với đường Xuân Thủy. Chắc do nằm ở khu Thảo Điền, mang "yếu tố nước ngoài" nên cà phê này giá khá cao, đồ ăn chủ yếu là món Tây, tuy nhiên không gian rất đẹp, đồ ăn ngon, buổi trưa hơi đông đúc, nhưng sáng và chiều thì khá yên tĩnh.

Địa chỉ: 24 Đường Thảo Điền, Thảo Điền


5. ID cà phê

Quán cà phê này rất ấm áp, nhạc dịu êm, trang trí tông trầm và một vài món đồ cổ nhìn rất thích. Khoảng cách giữa các bàn xa nhau và cảm giác là xung quanh ai cũng nói chuyện nhỏ nhẹ nên không khí hầu như rất yên tĩnh kể cả khi đông khách. Tuy nhiên đa số là ghế sofa, bàn hơi thấp nên ngồi lâu có thể mỏi lưng.

Quán này có 2 chi nhánh:

ID Café Quận 1: 34D Thu Khoa Huan

ID Café Quận 3: 61B Tu Xuong

6. MAD house - Thảo Điền

Quán này thì gọi là nhà hàng nhiều hơn là cà phê, tuy nhiên nếu bạn dậy trễ và muốn có một bữa brunch ngon miệng rồi ngồi lỳ ở đó làm việc thêm vài tiếng trong không gian ngoài trời thoáng đãng thì nơi này quá phù hợp luôn. Quán này nằm trong hẻm nhỏ nên rất yên tĩnh, và đa số là khách nước ngoài ở khu Thảo Điền. Không gian vườn rất mát mẻ, ghế ngồi cao thoải mái, đồ ăn ngon, burger bò rất ngon.

Địa chỉ: 6/1/2 Nguyễn Ư Dĩ, Thảo ĐiềnCó thể bạn cũng muốn xem phim:


385 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page