top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Danh sách các quán cà phê phù hợp để ngồi làm việc ở Sài Gòn

Vì đặc tính công việc làm tự do, nên đa số các ngày trong tuần mình xách máy tính lang thang ở các quán cà phê ngồi làm việc vừa gặp khách hàng luôn, vừa thay đổi không khí vừa tìm ý tưởng ở nơi mới.

Sau đây là danh sách các quán mà mình đã ngồi thử và thấy rất phù hợp với những người làm nghề tự do như mình nhé. Biết đâu một ngày nào đó bạn search kiếm quán cà phê ngồi làm việc và vô tình đang đọc bài viết này thì hú mình ra ngồi chung nha.

Danh sách sau không sắp xếp theo thứ tự, mà sẽ tiếp tục edit và bổ sung thêm quán mới nhé.


1. Chuỗi cà phê M2C


Cà phê này thiết kế quán đẹp, buổi trưa bạn có thể đóng đô ăn trưa luôn cũng được, đồ ăn khá ngon, có đồ âu đồ á, đồ dân dã Việt, giá cả cũng khá hợp lý. Ngoài thời gian giữa trưa, khoảng từ 11 rưỡi đến 1 giời chiều quán khá đông đúc thì thời gian còn lại trong ngày quán rất vắng vẻ, đôi khi không có ai, bạn có thể nhờ nhân viên tắt nhạc, cực kỳ yên tĩnh và dễ chịu cho bạn làm việc luôn.


Quán này có 3 chi nhánh:

Chi nhánh 1: 230 Nguyễn Thị Minh Khai

Chi nhánh 2: 44b Lý Tự Trọng (đi Paster xong rẽ phải ở góc giao với Lý Tự Trọng, quán sẽ nằm bên tay trái nhé - ở quán này thì ngồi trên lầu yên tĩnh hơn nhé, dưới lầu sẽ hơi ồn)

Chi nhánh 3: 4b Lê Quý Đôn ( Nằm ngay tòa nhà trường ERC nhé) Note: Cập nhật là chi nhánh này đã đổi đi chỗ khác rồi nhé2. Cà phê The Work Shop

Quán này nằm trên tầng 3 của một căn nhà cũ ở đường Ngô Đức Kế, nhìn ở ngoài khá xấu xí nhưng không gian bên trong rất sạch đẹp, đặc biệt có thiết kế bàn nhỏ cạnh cửa sổ cho người nào ngồi làm việc một mình và bàn lớn và dài cho nhóm nào làm việc theo team. Cà phê ở đây rất ngon, nhưng đồ ăn thì hơi mắc, lại ít lựa chọn cho buổi trưa, chỉ có một vài món như salad hoặc sandwich.

Quán này nằm gần trung tâm nên ngoài những người ngồi làm việc như mình lâu lâu khách du lịch cũng hay ghé, nên hơi ồn một chút. Nhưng mấy bạn phục vụ thì rất dễ thương, gửi xe miễn phí.

Địa chỉ: 27 Ngô Đức Kế, Bến Nghé, Quận 1


3. ID cà phê