top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Cuối tuần trốn phố về quê - biệt thự Pháp La Maison De Campagne (Củ Chi)

Chỉ cách Sài Gòn chừng 1 giờ chạy xe máy là bạn đã có được một chuyến về quê cuối tuần yên bình và thư giãn. Đúng nghĩa là về quê luôn, vì xung quanh khuôn viên resort là khu dân cư, đi bộ chừng 3 phút ra hướng phía sau nhà là dòng sông nhỏ, với mấy bụi tre mọc lộn xộn, vài tảng lục bình trôi xuôi theo dòng nước và mấy con chó nhỏ đứng nép mình vào hàng rào vểnh tai lên quan sát.

LA MAISON DE CAMPAGNE Số 12 đường Đổng Thị Thiệm (tên cũ đường 189), Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh - Hotline: 0901343414 | 0918151746

Được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Việt Nam sống và làm việc nhiều năm ở Pháp, ngôi biệt thự này nằm ngay trung tâm thị trấn Củ Chi, trong một con đường nhỏ rất yên tĩnh và cực kỳ thóang mát. La Maison De Campagne phù hợp cho một chuyến về quê nghỉ ngơi cuối tuần, nằm dài bên hồ bơi đọc sách, tắm nắng, hay lười biếng ngủ nướng trên giường nghe chim hót.


Nếu chạy xe máy từ Sài Gòn, bạn chỉ cần đi theo chỉ dẫn của google map, lưu ý là biệt thự này nằm bên tay phải, trong con hẻm cuối cùng trước khi lên cầu, nhà số 12 nằm bên tay phải, không có biển hiệu, không bảng chỉ dẫn, chỉ có một vài hình logo TripAdvisor dán phía trước cổng thôi.


Con đường nhỏ dẫn vào bên trong sân với hai hàng hoa giấy xinh xinh

Nếu bạn tới mà không thấy ai đón, cứ việc mở cửa và chạy thẳng vào trong sân. Vì resort không có nhiều nhân viên cũng như không có lễ tân, nên các chú phục vụ có lẽ đang bận bịu công việc dưới bếp rồi.

Khuôn viên sân khá rộng nên nếu bạn chạy xe hơi tới cũng có đủ chỗ đậu xe luôn nhé.

Mình đặc biệt thích phần không gian sân trước của nơi này với hai hàng trúc xanh ngắt hai bên và mấy chậu hoa nhài, bông màu trắng lấp ló thơm lừng. Cảm giác rất mát mẻ, rất thôn quê, đặc biệt khi gió thổi vào mấy khóm trúc, tiếng gió xào xạc, tiếng thân cây va kẽo kẹt vào nhau rất êm tai.


Điểm nhấn chính của căn biệt thự là hồ bơi nhỏ xinh nằm ngay giữa trung tâm. Từ ngoài cổng bước vào là bạn đã thấy ngay hồ bơi này.