top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

4. Chuyến tàu từ Colombo đi Kandy - Nhật ký hành trình du lịch Sri Lanka

Nếu bạn chưa đọc phần trước thì click vào link này để xem kinh nghiệm du lịch và các địa điểm tham quan ở Colombo trước đã nhé.

Sau một ngày tận hưởng sự hỗn loạn đầy thú vị ở Colombo, điểm đến tiếp theo của mình là Kandy thành phố núi nhỏ bé nằm ở trung tâm Sri Lanka, nơi từng là kinh đô của triều đại cuối cùng ở Sri Lanka.

Vì quá tò mò về tiếng nhạc ò í e vọng vào từ ngoài đường vào lúc sáng sớm của ngày hôm qua, nên mình đã dậy thật sớm và ngồi canh coi nó là cái gì. Hóa ra là tiếng nhạc phát ra từ một chiếc xe tuk tuk bán bánh mì. Sau khi đi hết một vòng Sri Lanka thì mình khẳng định đây chính là nhạc hiệu xe bánh mì của đất nước này. Vang lên vào mỗi sáng sớm tinh mơ, ở khắp mọi nơi khắp mọi thành phố mà mình đi qua, chiếc xe nhỏ này chạy khắp các ngóc ngách, hẻm hóc, bán những ổ bánh mì như vậy. Nhân tiện mình mua luôn vài ổ để dành ăn trên tàu đi Kandy.


Hôm qua, bến tàu báo là đã hết vé nên sáng nay mình ăn sáng và quẩy balo đi thiệt là sớm thử xem sao. Chiếc xe tuk tuk lao đi vun vút lúc 7h30 sáng, hôm nay là sáng thứ 2 đầu tuần, sự hỗn loạn và cuộc đua tuk tuk trên đường thật không từ ngữ nào diễn tả được. Cảm giác như đang casting fast and furious.


Vừa tới bến tàu là mình chạy thẳng vào quầy bán vé, mình hỏi người bán, anh ơi vé tàu đi Kandy chuyến sớm nhất. Ổng nhìn lại mình hỏi, hạng 2 hay 3, ohhhh really, kể cả hạng 2 mà vẫn còn sao, ok mua vé hạng 2. Thiệt chẳng biết đường nào mà lần, như vậy là vé sẽ được bán hết cho các đại lý để bán cho khách du lịch mua online hoặc khách đoàn bằng giá mắc hơn nhiều, sau đó thì đến lúc gần giờ tàu chạy họ sẽ trả lại nếu không bán hết, nên bạn cứ gần tới giờ đi thì lên xếp hàng là sẽ mua được nha, không cần căng thẳng lo lắng hết vé nha - bài học số 1 (cái chị người Sri Lanka bảo mình vậy)

Giá vé tàu là 190 rupie, nghe mà không tin vào tai mình luôn - chừng chưa đầy 27,000 VND đó, cho quãng đường cả 100km.


Và sau đây là câu chuyện cảnh giác đầu tiên. Sau khi đi vào cổng và xếp hàng vào ghế ngồi chờ thì một ông chú ghé lại giúp mình xách balo, và lắc lắc đầu ra hiệu là ổng bị câm. Và chỉ ghế cho mình ngồi chờ. Rồi ra hiệu hỏi mình có muốn chụp hình dùm cho không. Ôi chú thật là thân thiện, mình gật đầu và chú chụp cho mình tấm hình. Sau đó còn cười vui vẻ chỉ mình chỗ bán báo, bán nước.


Ga tàu ở Colombo là ga lớn nhất cả nước với 4 line chạy song song nhau, sự hối hả vào sáng thứ hai tạo nên một bầu không khí rất náo nhiệt.