top of page
Search

Bài giới thiệu - Yoga cho người lớn tuổi - Tập yoga tại nhà

Xin chào, chào mừng bạn tới với kênh Youtube tập yoga của Blog Yogi Travel VN và chuỗi bài tập Yoga dành cho người lớn tuổi.

Clip này là clip đầu tiên trong chuỗi bài tập này, nhằm giới thiệu sơ lược cho mọi người cái nhìn tổng quan về tập yoga, các lợi ích và cách tập chuỗi bài tập này đối với người lớn tuổi.

Những bài tập Yoga trong chuỗi này được thiết kế dành riêng cho người lớn tuổi với các động tác không quá khó, không quá nhanh cũng như là không đòi hỏi sức lực nhiều, chủ yếu là tập trung vào hít thở, kéo dãn, vặn người.

Yoga mang lại rất nhiều lợi ích cho người cao tuổi, tập Yoga thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức khỏe, tăng sự dẻo dai, giảm thiểu tình trạng mất ngủ, đột quỵ, đau nhức xương khớp đặc biệt là giúp cho tinh thần luôn vui vẻ và thoải mái.

- Các động tác yoga đòi hỏi phải có sự tập trung cao, chú ý để tâm vào động tác. Nên Tập yoga thường xuyên còn giúp cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tập trung.

- Việc tập yoga yêu cầu phải có được sự tịnh tâm, hòa quyện về tâm trí, tinh thần và cơ thể, nhờ đó mà có tác dụng giảm căng thẳng mệt mỏi cũng như giảm đau nhức cho người lớn tuổi.

- Thông qua các bài tập thở, dung tích phổi tăng lên giúp người lớn tuổi hít thở dễ dàng hơn, ngủ ngon hơn.

- Đồng thời các bài tập yoga cũng giúp cơ thể dẻo dai, sức đề kháng tăng, giảm nguy cơ mắc các bệnh loãng xương, huyết áp, tiểu đường….


  • Cần chuẩn bị những gì:

Thứ nhất là 1 thảm Yoga, với người lớn tuổi thì nên chọn loại thảm dày để khi chống tay và đầu gối đỡ bị đau.

Thứ 2 là 1 hoặc 2 cục block, cục này còn gọi là cục gạch tập Yoga, nhằm hỗ trợ tập những động tác khó

Thứ 3 là dây tập yoga, dây này để giúp vào động tác dễ hơn và sâu hơn.

Cuối cùng là áo quần tập: hãy mang áo quần thoải mái với chất liệu mền co giãn tốt và thấm hút mồ hôi.

Và người đồng hành trong loạt bài này là mẹ mình, 66 tuổi, chưa tập bao giờ tập yoga. Mẹ đang rất là hào hứng và muốn thử thách để xem sau một thời gian tập Yoga thì thể trạng và tinh thần sẽ chuyển biến theo hướng tích cực như thế nào.

Nếu các cô chú có câu hỏi hay thắc mắc gì thì cứ viết vào bên dưới hoặc là gửi email vào hộp thư của blog Yogi Travel VN.

Hẹn gặp mọi người trong bài tập đầu tiên vào ngày mai.Bạn có thể xem qua các bài khác ở Link sau TẠI ĐÂY

Hãy bấm vào nút chuông và theo dõi trang Youtube YOGI TRAVEL VN để nhận thông báo về các bí kíp tập và các bài tập yoga

Mình up clip mới vào mỗi tuần nhé!

Nào bây giờ thì trải thảm yoga ra và bắt đầu tập thôi


25 views

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page