top of page
Search

5. Cách di chuyển từ Vang Vieng tới Luang Prabang

Điểm đến tiếp theo trong hành trình Bắc Lào của mình là Luang Prabang.

Bạn có thể xem qua bài viết về Vang Vieng ở sau:


1. Các loại phương tiện di chuyển từ Vang Vieng đến Luang Prabang

- Xe bus giường nằm đi vào buổi tối 9h30

- Xe van nhỏ ngồi đi vào buổi sáng 8h, 9h,11h sáng và 1h chiều

Cách mà mình chọn để đi từ Vang Vieng đến Luang Prabang là bằng xe bus giường nằm buổi tối

Mình nghĩ là sẽ đỡ tốn thời gian và đỡ mệt hơn vì dù sao cũng được ngả lưng chút xíu

Giá vé xe bus giường nằm buổi tối là: 100,000 Kip mua ở ở một đại lý trong thị trấn. Nếu bạn hỏi mà người ta nói giá cao hơn thì nên đi check một vài chỗ, cùng là 1 xe nhưng các đại lý khác nhau bán giá khác nhau.

Xe đón tại khách sạn bằng xe tuk tuk và chở ra bến xe để lên xe bus lớn


2. Xe bus giường nằm ở Lào

Xe bus giường nằm ở Lào ngộ lắm, mỗi giường là 2 chỗ, tức là sẽ phân cho 2 người nằm, nhưng mà cái giường không có phân cách, không có tay vịn hay bất cứ thứ gì để phân chia ranh giới của 2 người. Nên nếu bạn đi 1 mình thì hãy làm quen với ai đó trước nha.

Đoạn đường xóc vì đường xấu và xe thì chạy chậm nên đi giường nằm có vẻ là hợp lý nhất.

Lúc mình đi, xe bị hư ở giữa đường và dừng mất 2 tiếng để sửa nên tới Luang Prabang vào sáng sớm lúc 6h sáng (vậy cũng hợp lý, tới sớm quá cũng không tiện)

Những chuyến xe bình thường thì sẽ tới vào khoảng 4 giờ hoặc 5h sáng. Xe mini van thì đi chừng 4-5 tiếng là tới rồi.3. Cách di chuyển từ bến xe về trung tâm Luang Prabang

Ở Luang Prabang có 2 bến xe nằm ở 2 đầu của thành phố, nên để đi được vào trung tâm bạn phải thuê tuk tuk mà tuk tuk ở đây khá lớn nên bạn phải thuê theo nhóm và trả giá trên từng xe thì mới rẻ. Ví dụ bạn có nhóm 10 người thì thuê 1 xe, trả giá cho cả xe là 100,000 kip và chia đều cho từng người. Nếu bạn trả giá theo từng người thì họ sẽ tính mỗi người chừng 30,000 hoặc 40,000 kip.


 

Xem hành trình du lịch solo 2 tuần ở Lào chi tiết từng ngày với hình ảnh và video ở trên Instagrom story của mình ở link sau https://www.instagram.com/yogitravelvn/


Và toàn bộ các bài viết về kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch ăn gì ở đâu đi tham quan những đâu khi đi du lịch Lào ( Vientiane - Vang Vieng - Luang Prabang - Nong Khiaw) ở link TẠI ĐÂY


P/S: Blog mình nặng quá nên tất cả hình mình up ở Instagram, nếu bạn muốn coi thêm hình du lịch Lào thì check Instagram account: Yogi Travel VN nhé.

Xem bài viết tiếp theo: Tham quan Luang Prabang - Lào


281 views
bottom of page