top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc (đi du lịch tự túc)

Xin visa đi Hàn Quốc thực ra cũng không quá khó, chỉ cần bạn chuẩn bị đủ giấy tờ, lịch trình như yêu cầu của lãnh sự quán là được.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Danh sách các giấy tờ bạn cần chuẩn bị : 1. Tờ khai xin visa du lịch tự túc của Đại sứ quán Hàn Quốc (lấy tại quầy), có dán ảnh thẻ khổ quốc tế (3,5 × 4,5cm) chụp trong 3 tháng gần nhất.

2. Giấy chứng minh tài chính của ngân hàng bằng tiếng Anh :

- Nộp bản photo sổ tiết kiệm với số tiền trên 5000USD, đã gửi được 3 tháng tính đến thời điểm nộp xin visa, nhưng nói chung càng nhiều và càng gửi lâu càng tốt. Mang theo cả sổ gốc để người ta xác thực.

- Hoặc nộp bản photo thẻ tín dụng Platinum của NH Shinhan (xem cách mở thẻ ở dưới)

3. Hợp đồng lao động bằng tiếng Anh, nếu HD của bạn bằng tiếng Việt thì mang đến các trung tâm dịch thuật + công chứng dịch lại là được nhé. Mang bản Photo & đóng dấu treo đi.

4. Giấy xin nghỉ phép (tiếng Anh): Bạn có thể tự viết hoặc tham khảo mẫu trên mạng, Giấy này phải có chữ ký và con dấu của người có thẩm quyền công ty.

5. Xác nhận vé máy bay khứ hồi: Bạn book vé máy bay trên mạng, hãng máy bay sẽ gửi một email xác nhận, in và nộp bản email này là được. Không cần trả tiền vé trước.

6. Xác nhận đặt phòng khách sạn (miễn phí): Việc này rất dễ, chỉ cần lên các trang như booking.com hay Agoga và chọn nơi bạn muốn ở, book phòng theo khoảng thời gian bạn lưu trú tại Hàn Quốc sau đó bạn sẽ nhận được email xác nhận đặt phòng thành công (bạn không hề mất khoảng phí nào cả, vì tất cả hostel, khách sạn đều miễn phí hủy phòng trong thời gian quy định, vì vậy chỉ cần lấy email xác nhận từ họ, in ra và sau đó cancel booking là xong.

7. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng.

8. Lịch trình tham quan của bạn trong thời gian ở Hàn Quốc: Tham khảo thử lịch trình 15 ngày vòng quanh Hàn Quốc của mình tại đây. Chỉ cần gạch đầu dòng vài câu bằng Tiếng Anh là được nhé

9. Phí làm visa du lịch tự túc: 20$ (chỉ nhận tiền USD nha) bạn ghé tiệm vàng nào đó gần nhà hỏi mua USD là họ sẽ bán.


Nếu bạn có thẻ tín dụng hạng Platinum của Ngân Hàng Shinhan Việt Nam

Thì bạn chỉ cần Photo 2 mặt thẻ tín dụng hạng Platinum của Ngân Hàng Shinhan Việt Nam và mang theo để thay thế cho sổ tiết kiệm (ở mục chứng minh tài chính số 2 ở trên)

Thủ tục mở thẻ tín dụng hạng Platinum của NH Shinhan Việt Nam như sau:

- Hình thức ký quỹ : Mang theo 100 triệu và CMND lên bất kỳ chi nhánh nào của NH Shinhan Việt Nam bạn sẽ được mở một tài khoản tiết kiệm, và ngân hàng sẽ sử dụng tài khoản đó để cấp cho bạn một thẻ tín dụng Platinum.

- Hình thức tín chấp: Mang hồ sơ hợp đồng lao động (mức lương từ 20tr), sao kê 3 tháng lương, Hộ khẩu hoặc tạm trú đến bất kỳ chi nhánh nào của NH Shinhan để được mở thẻ.


Khách sạn tốt ở đảo Jeju Hàn Quốc