top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Kinh nghiệm du lịch bụi Myanmar chi tiết và đầy đủ nhất (Burma - Yangon - Bagan - Mandalay)

1. Thời điểm thích hợp để đi du lịch Myanmar

Khí hậu ở Myanmar có 3 mùa chính:

- Mùa thu thường bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau. Mùa này mát mẻ và ít mưa, thường rất đông khách du lịch, nên giá các dịch vụ đều cao.

- Mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 9. Ở Yangon sẽ mưa rất nhiều có khi là cả ngày lẫn đêm, còn Bangan và Mandalay thì mưa ít hơn. Mùa này là mùa vắng khách, nên vé máy bay và khách sạn thường rẻ

- Mùa khô từ tháng 3 đến tháng 5, thời tiết lúc này nắng nóng, khô và không mưa. Nắng ở Myanmar rất gay gắt, khô và hanh. Mùa này ở Bagan sẽ có khinh khí cầu, nếu bạn muốn đến Bagan và thử cảm giác ngồi trên khinh khí cầu thì nhớ lưu ý đi vào khoảng thời gian này nhé.

Mình đi du lịch Myanmar vào tháng 8 - mùa mưa, tuy nhiên theo kinh nghiệm đã của mình mưa ở đây không làm ảnh hưởng nhiều tới hành trình. Bagan hầu như không mưa, nhiệt độ khoảng 30, 32 độ, nắng nhẹ và đỡ hanh hao hơn rất nhiều so mùa nắng. Mandalay cũng không mưa, thời tiết mát mẻ rất dễ chịu. Inle Lake có mưa, tuy nhiên mưa như ở Sài Gòn, ào đến rồi tạnh. Kalaw có mưa nửa ngày lúc mình đi trek, nhưng cũng là một trải nghiệm vui. Vì thế, theo mình thì bạn có thể đi du lịc Myanmar mùa nào cũng được, đừng sợ mùa mưa, mặt khác mùa mưa không phải là mùa cao điểm nên giá vé máy bay rẻ - Vietjet hay khuyến mãi vé 0 đồng, phòng khách sạn và các dịch vụ khác cũng ở mức vừa phải và đặc biệt ở các điểm tham quan, bạn chụp hình cũng đỡ dính nhiều khách du lịch hơn.

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch bụi Myanmar (Burma)

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch bụi Myanmar (Burma)


2. Visa du lịch Myanmar

Miễn visa cho thời gian lưu trú dưới 40 ngày cho người Việt Nam, nên bạn chỉ cần cầm hộ chiếu còn thời hạn là được.


3. Tiền tệ

Myanmar sử dụng tiền Kyat, tỷ giá khoảng 1000Kyat = 17000 VND. Vì thế để đơn giản khi tính tiền, bạn chỉ việc lấy tổng số tiền Kyat nhân 17 sẽ quy ra được số tiền VND tương đương.

4. Phương tiện di chuyển khi đi du lịch Myanmar