top of page
  • Writer's pictureYogi Travel VN

Các điểm tham quan ở Mandalay - Myanmar

1. Hoàng cung Mandalay

Hoàng cung nằm trong trung tâm Mandalay, nên rất dễ dàng cho bạn tham quan, từ khách sạn Ostello Bello bạn đi bộ chừng 10 phút là tới khu trung tâm này. Tuy nhiên chỉ có 1 cổng là mở cho người nước ngoài vào. Giá vé vào cổng 10.000 kyat. Chính giữa hoàng cung là cung điện và các chùa, tu viện: Royal Palace, Shwenandaw Monastery, Sandamuni Pagoda, Kuthodaw Pagoda, Maha Atulawaiyan Monastery và KyauKTaw Gyi Pagoda.


Hoàng cung Mandalay- Myanmar

Hoàng cung Mandalay- Myanmar

2. Mandalay Hills

Ngọn đồi nằm bên cạnh thành phố, với ngôi chùa Sutaungpyae Paya nằm trên đỉnh đồi, từ đây bạn có thể ngắm toàn bộ thành phố từ trên cao, đặc biệt là ngắm mặt trời lặn từ dưới dòng sông Ayeyarwaddy

Điểm đặc biệt của ngôi chùa này là các thiết kế hình mandala và các hình họa tiết lập thể rất đẹp mắt.


Mandalay Hill Mandalay- Myanmar

Mandalay Hill Mandalay- Myanmar


3. Tu viện Maha Gandhayon Kyaung.

Maha Gandhayon Kyaung là một tu viện lớn nhất cả nước, nơi đảm nhận việc đào tạo, giáo dục cho hàng ngàn nhà sư trẻ. Các nhà sư sống ở ký túc xá và sinh hoạt học tập ngay trong khuôn viên tu viện.

Vào 10 giờ sáng mỗi ngày, sau giờ tụng kinh, kẻng tập hợp được đánh lên, hàng ngàn nhà sư trẻ từ ký túc xá đổ về sân, xếp thành hai hàng dài, nhẫn nại từng bước chân trần chờ nhận thức ăn. Không khí sẽ yên bình và tịnh tâm hơn nếu không có hàng trăm khách du lịch với ánh mắt hiếu kỳ nhìn chằm chằm vào các nhà sư, quá nhiều nhiếp ảnh gia (người chụp ảnh) sẵn sàng lao ra chỉa thẳng máy ảnh vào chụp bất chấp, kể cả khi các nhà sư đang ngồi ăn để săn bằng được một tấm ảnh đẹp.

Mình chỉ dám đứng cuối hàng chụp một bức ảnh từ sau như vậy thôi


Tu viện Maha Gandhayon Kyaung- Mandalay Myanmar

Tu viện Maha Gandhayon Kyaung- Mandalay Myanmar

4. Đồi Sagaing.

Sagaing Hill – một trong những trung tâm Phật giáo chính tại Myanmar, nơi đây có tới hơn 600 tu viện và tòa tháp, cùng với hơn 6000 tăng ni. Đồi Sagaing nằm cách trung tâm Mandalay bằng một cây cầu sắt bắc qua sông, có một điểm dừng rất đẹp trên cầu để nhìn toàn cảnh đồi Sagaing trước khi qua bờ bên kia.

Bạn có thể đến đồi bằng xe máy hoặc xe oto, taxi, đừng dại dột đạp xe vì dốc khá cao và nhiều khúc cua nguy hiểm. B