top of page
Search

Đi khám thai lần đầu tiên

Mình đang khám thai vào đầu tuần 8, như lời dặn của chị Trinh. Nếu bạn không thấy có gì đặc biệt như đau bụng quằn quại, ra máu, nhói vùng bụng nhiều lần/ngày thì bạn có thể đợi tới tuần 8 rồi đi khám như mình cũng được nhé.


Mình đang sống ở Hội An nên chọn một bác sĩ siêu âm màu gần nhà. Trước khi đi, nhớ uống thật nhiều nước và mang theo chai nước nữa để uống nha, càng căng bụng bác sĩ càng dễ thấy bên trong.Bác sĩ sẽ đo huyết áp, siêu âm khám tổng quát gan, mật, thật, bàng quang, kiểm tra xem em bé có làm tổ đúng trong tử cung và đã có tim thai hay chưa.

Nếu em bé đã hình thành tim thai, bạn sẽ nghe được tiếng nhịp tim đập của em bé luôn, và thường là rất cao, gấp 2 hoặc 3 lần so với nhịp tim đập bình thường. Có anh bạn mình giải thích thế này, con gì càng nhỏ thì tim càng đập nhanh, như con chó tim đập nhanh hơn con voi :D. Nên càng lớn lên, nhịp tim của em bé sẽ càng hoàn thiện và đập chậm lại.


Bác sĩ cũng giúp bạn xác định ngày dự sinh luôn, nhưng thường sẽ chênh lệch vài ngày trong khoảng đó. Sau đó sẽ in vài tấm hình cho bạn giữ làm kỷ niệm, thực ra là chả thấy gì đâu, em bé chỉ mới bằng trái trứng cá bé xíu, nhưng đem cất cho vui cũng được.

Thường bác sĩ sẽ hẹn khám nếu có vấn đề đặc biệt, còn không thì tuần thứ 12 bạn sẽ quay lại để kiểm tra đo độ mờ da gáy và các xét nghiệm máu để tầm soát bệnh cho em bé.

29 views

Comments


bottom of page