top of page
Search

Quyên góp xây cho mẹ con em Diên một mái nhà che nắng mưa.

Đây là bé Hồ Thị Diên - 17 tuổi. Ở Thôn Xa Rường, Xã Hướng Tân, Huyện Hướng Hóa, Tỉnh Quảng Trị.

Là người dân tộc thiểu số vùng sâu, mới 16 tuổi em đã dính bầu và sinh con.

Sau đó người chồng bỏ đi mất, để lại “căn nhà” như trên hình và đứa con nhỏ ốm đau dặt dẹo do sinh non. Công việc hằng ngày của em là đi rẫy, làm cỏ thuê, hai mẹ con sống bám víu qua ngày.

Nếu trong đầu bạn đang dấy lên các câu hỏi tại sao, sao lại thế này, thế kia thì hãy hít một hơi dài và dừng các câu hỏi lại nhé. Đôi khi mình chỉ cần nhìn, thấu hiểu và chấp nhận hiện tại là đủ rồi.

Mình biết là còn những người nghèo hơn, khổ hơn ở đâu đó, nhưng trước mắt mình bây giờ là mẹ con cô bé này, là căn nhà xiêu vẹo, mấy cái nồi méo mó trống rỗng, là căn bếp gió lùa, mấy cái chậu nhựa hứng nước mỗi khi mưa. Lẫn vào đó là tiếng cười bi bô của đứa bé chưa đầy 1 tuổi mà không biết mai có đủ cơm ăn hay không?

Thì mình chỉ làm những gì mà mình thấy trước mắt đã thôi nhé.

Mình liên hệ với địa phương nơi bé sống, người ta bảo để làm lại cái nhà, tức là xây lại cọc bê tông và gạch cho chắc chắn thì kinh phí tối thiểu là 20tr.

Nếu bạn muốn cùng mình đóng góp một viên gạch, hãy nhắn tin cho mình qua trang IG hoặc facebook Yogi Travel, mình sẽ gửi thông tin cho bạn chuyển khoản.

Bên cạnh đó, mình sẽ tổ chức các lớp yoga online học qua zoom hoặc facebook chat, và tất cả nguồn thu từ những lớp này sẽ được sử dụng để đóng góp vào quỹ xây lại nhà cho mẹ con em (Những bạn đã đóng góp sẽ được tham gia lớp yoga online này miễn phí)

Mỗi phần đóng góp của mọi người, mình sẽ để công khai lên trang của mình và sẽ cập nhật liên tục cho về tiến độ công việc nha.

Một ly cà phê của mọi người là một viên gạch giúp cho mẹ con bé Diên chống chọi với những cơn bão tháng 9 của miền Trung và đợt rét cuối năm đó ạ.

Cám ơn mọi người! ❤️

-----------

Sau một ngày quyên góp từ các bạn ở Instagram, Facebook của mình, mình đã đạt đủ số tiền, và đây là những hình ảnh báo cáo của chiến dịch này nhé.

Còn dư tiền, mình nhờ người sắm luôn cho em ấy một ít đồ dùng sinh hoạt, nồi cơm điện...


2 views

Comments


bottom of page